Tập đoàn BCVTVN

VNPT ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu

Thứ Sáu, 22/09/2006, 08:27

Ông Nguyễn Bá Thước trả lời  VietNamNet.Ông Nguyễn Bá Thước trả lời VietNamNet. Ngày 21/9/2006, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) - một trong những Tập đoàn kinh tế Nhà nước đầu tiên tại Việt Nam - chính thức giới thiệu hệ thống nhận diện thương hiệu. Được bắt đầu triển khai từ cuối năm 2005, VNPT coi đây là điểm mốc quan trọng trong tiến trình Việt Nam chuẩn bị hội nhập WTO. Ông Nguyễn Bá Thước - Phó tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: Đặc trưng của thương hiệu VNPT nhấn mạnh đây là doanh nghiệp chủ lực của Nhà nước vừa phục vụ kinh tế đất nước, vừa góp phần phát triển cho cộng đồng khách hàng trong và ngoài nước qua hoạt động của mình.

Thương hiệu này đã được kế thừa truyền thống, nhưng có sự thay đổi về ý nghĩa nội dung, bao quát hơn và đặt yêu cầu lớn hơn đối với VNPT. Trong lĩnh vực BCVT, hiện tại, ở Việt Nam, VNPT là doanh nghiệp lớn đầu tiên xây dựng hệ thống thương hiệu và bảo vệ thương hiệu của mình tại thị trường quốc tế, đặc biệt tại Hoa Kỳ - được công nhận bởi tổ chức Chứng nhận thương hiệu có uy tín của Hoa Kỳ.

Hệ thống nhận diện thương hiệu VNPT được xây dựng đảm bảo ba tính chất: tính lịch sử, tính nhân văn, và tính kết nối; và hướng tới ba mục tiêu:

- Thứ nhất, từng bước triển khai trên toàn tập đoàn và khách hàng trên phạm vi toàn quốc, giúp khách hàng dễ dàng nhận diện hình ảnh mới của tập đoàn.

- Thứ hai, hệ thống thương hiệu cùng với slogan mới Cuộc sống đích thực thể hiện cam kết mạnh mẽ của 8 vạn nhân viên trong nỗ lực mang lại tiện ích cho khách hàng, cho cộng đồng.

- Thứ ba, hệ thống đem lại lợi ích cho khách hàng, bên cạnh những giá trị hữu hình, thương hiệu mạnh của VNPT sẽ đem lại giá trị cảm nhận ngày càng lớn.

Đây cũng là bộ quy chuẩn được ứng dụng trong các hoạt động quảng cáo thương hiệu và dịch vụ, tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm, các hoạt động quan hệ công chúng và tuyên truyền, các ấn phẩm xuất bản, phương tiện vận chuyển và các hoạt động khác của tập đoàn VNPT.

Cũng theo ông Thước, việc phát triển thương hiệu mới chỉ là bước khởi đầu. Quan trọng hơn, VNPT luôn chú trọng tới chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng; nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển nhanh chóng các dịch vụ giá trị gia tăng, các dịch vụ nội dung trên nền mạng NGN, Internet, di động... điều chỉnh giá cước các dịch vụ thích ứng với môi trường cạnh tranh, thực hiện tốt công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Đồng thời, cũng tại lễ giới thiệu nhận diện thương hiệu VNPT, lãnh đạo Tập đoàn cũng đã trao thưởng cho các nhiếp ảnh gia đoạt giải cuộc thi Cùng VNPT khám phá cuộc sống đích thực.
Theo Vietnamnet
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3