Tập đoàn BCVTVN

Vietnam Telecomp–Electronics 2006: Sự kiện Viễn thông – CNTT và điện tử lớn nhất tại VN

Thứ Sáu, 08/09/2006, 13:23

Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam về Viễn thông - Công nghệ thông tin và các Sản phẩm Điện tử (Vietnam Telecomp – Electronics 2006) sẽ diễn ra từ ngày 13 – 16/9/2006 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế TP.Hồ Chí Minh (HIECC). Triển lãm do Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam bảo trợ chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Dịch vụ Triển lãm Adsale (Hồng  Kông) tổ chức, Công ty Dịch vụ Triển lãm – VietChamExpo (VCCI) là đơn vị phối hợp tổ chức.

Quy tụ những công ty hàng đầu thế giới về viễn thông, CNTT và điện tử.

Vietnam Telecomp – Electronics 2006 trở thành sự kiện Viễn thông, CNTT và Điện tử lớn nhất tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 180 tập đoàn, doanh nghiệp đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Australia, Canada, Finland, France, Germany, Hong Kong, India, Israel, Italy, Japan, Korea, Malaysia, PR China, Russia, Singapore, Sweden, Switzerland, Taiwan, Thailand, USA và Việt Nam. Qui mô triển lãm được tổ chức với tổng diện tích là 6.000 m2.

Vietnam Telecomp – Electronics trong nhiều năm qua luôn nhận được được sự bảo trợ, tài trợ của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.  Năm nay cũng vậy, Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam vẫn là nhà bảo trợ chính cho Triển lãm. Ngoài ra triển lãm còn nhận được sự đồng bảo trợ của Bộ Thương Mại, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Uỷ ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội các doanh nghiệp điện tử Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam Telecomp – Electronics 2006 đã nhận được sự tài trợ của các Tập đoàn Quốc tế lớn và một số doanh nghiệp trong nước như: Alcatel, Ericsson, Huawei, Nokia, Siemens, ZTE, Motorola, Samsung, Sun Microsystems, Qualcomm, 3C, VTN.

Triển lãm tiếp tục là nơi tụ hội của các đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực viễn thông, CNTT và điện tử nổi tiếng trên thế giới như Motorola, Siemens, Alcatel, Ericsson, Nokia, Qualcom, LGIC, Samsung, NEC, Telstra, France Telecom, KT, NTT, Microsystems, ZTE, Acterna (Comit), Arianespace, Audiocodes, Eaton, Eatel, Fargo, Fluke, ITD, Keymile, Loop, Rohde & Schwarz, Sun & Sea, Tyco, TG Group, Troneer, Advanced Network, Avitec, Bandshine, Bharti Teletech, Cboss, Century Man, Dynamic Power, Delta, Eastern Research, Fiberlogic,… Trong số đó không ít các Tập đoàn viễn thông, CNTT và điện tử quốc tế lần đầu tiên tham dự Triển lãm này.

Cuộc trình diễn của các sản phẩm và công nghệ mới

Vietnam Telecomp 2006 sẽ giới thiệu một cách toàn diện các thiết bị và công nghệ mạng, liên lạc vệ tinh, mạng băng thông rộng, mạng viễn thông di động, cáp và các thiết bị liên quan khác. Còn Vietnam Electronics 2006 sẽ trưng bày, giới thiệu các loại máy tính, sản phẩm, phụ kiện nghe -nhìn, đồ gia dụng, đồ điện tử cá nhân, linh kiện điện tử, trò chơi điện tử/đa phương tiện, các thiết bị an ninh, tự động hoá văn phòng, v.v.. cho  nhiều lĩnh vực khác nhau. Các hệ thống và giải pháp IT cũng được giới thiệu tại triển lãm như các hệ thống tính cước, quản lý, chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là tích hợp dịch vụ cung cấp nội dung thông tin trên di động cùng các giải pháp cung cấp dịch vụ gia tăng giá trị, dịch vụ nội dung trên mạng, các giải pháp tích hợp viễn thông-CNTT-phát thanh truyền hình …

Tại Triển lãm, ngoài khu trưng bày quốc tế, còn có khu trưng bày tập trung theo quốc gia (Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore) với sự góp mặt của hơn 50 doanh nghiệp, trong đó có hơn 25 doanh nghiệp từ Trung Quốc lần đầu tiên mang đến Vietnam Telecomp – Electronics 2006 nhiều sản phẩm, thiết bị viễn thông, đồ dùng điện tử …

Triển lãm lần này cũng thu hút được nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia như  VMS, GPC, SPT, VTI, EVN Telecomp…và các công ty cung cấp thiết bị, giải pháp phần mềm: Comtec, QD-Tek, Tiên phong, Việt Hồng Hà, Thái Sơn, Việt Sáng Tạo, Vtek, … Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm đối tác đồng thời cũng là dịp đối sách để thấy được những mặt còn hạn chế từ đó nỗ lực vươn lên, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Nhiều diễn đàn hội thảo sẽ được tổ chức

Trong những ngày diễn ra Triển lãm, một loạt các diễn đàn, hội thảo cũng sẽ được tổ chức với những chủ đề nóng trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT, Điện tử, như: Thông tin di động, mạng thế hệ mới, băng thông rộng… Khách tham quan sẽ có cơ hội được tiếp cận với rất nhiều thông tin, thực tế mang tính toàn cầu qua các bài thuyết trình của những chuyên gia đến từ Alcatel, Ericsson, Huawei, Nokia, NTT DoCoMo, Motorola, Qualcomm, Redline, Siemens, Sun Microsystems, Vallent và ZTE. Đồng thời, Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, NTT DoCoMo,  VNPT và các nhà khai thác khác sẽ chủ toạ diễn đàn với chủ đề Dự báo và Hiện trạng Phát triển ngành Công nghiệp Viễn thông và CNTT Việt Nam. Đây là nơi thu hút sự quan tâm, chú ý theo  dõi của đông đảo các chuyên gia hàng đầu, các nhà quản lý, hoạch định chiến lược, các nhà chuyên môn trong các lĩnh vực BC-VT, Điện tử, CNTT, Phát thanh - Truyền hình quốc tế và trong nước...

Bên cạnh đó, với mục đích khích lệ nỗ lực tham gia Triển lãm, sự đóng góp và hỗ trợ của các doanh nghiệp, Ban tổ chức lần này sẽ trao các giải thưởng: Doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm tốt nhất, Gian hàng thiết kế đẹp nhất, Gian hàng mang tính tương tác cao nhất, Giải thưởng do Báo chí và các phương tiện truyền thông bầu chọn và Giải thưởng cho Gian hàng được các đơn vị tham gia hội chợ đánh giá cao nhất.

Cũng như 10 lần Triển lãm trước, Vietnam Telecomp -  Electronics năm nay được giới chuyên môn quốc tế và trong nước đánh giá là Triển lãm Quốc tế chuyên ngành có uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Điều đó được thể hiện cụ thể qua số lượng các cơ quan  bảo trợ, số các công ty tham gia và thương hiệu của các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước tham dự triển lãm. Với Vietnam Telecomp - Electronics 2006 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam học hỏi, định hướng lựa chọn công nghệ, sản phẩm, tìm kiếm đối tác thích hợp cho lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và CNTT. Còn các doanh nghiệp nước ngoài sẽ có thêm cơ hội tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về thị trường Việt Nam để thấy rằng Việt Nam đang là điểm đến đầy hấp dẫn.

Vietnam Telecomp - Electronics 2006 tạo được sự khác biệt với các triển lãm chuyên ngành khác

Kể từ lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 đến nay, Vietnam Telecomp luôn được đánh giá là một trong những sự kiện viễn thông quan trọng nhất tại Việt Nam với sự tham gia của các lĩnh vực kinh doanh viễn thông, cung cấp thiết bị, tích hợp hệ thống, sản xuất thiết bị đầu cuối, cung cấp dịch vụ, phát triển phần mềm và ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành tài chính, ngân hàng, kinh doanh cũng như đối với doanh nghiệp và người sử dụng.
So với các triển lãm trước, Vietnam Telecomp - Electronics 2006 có phong cách tổ chức triển lãm chuyên nghiệp hơn, đặc biệt ở phần dàn dựng, trưng bày các gian hàng quy mô, hiện đại; đồng thời luôn tạo được sự khác biệt với các triển lãm chuyên ngành khác bởi gắn kết với các hoạt động triển lãm là việc tổ chức các diễn đàn, các cuộc hội thảo chuyên đề về giải pháp, công nghệ, kỹ thuật mới cũng như về kế hoạch, chiến lược phát triển cho hiện tại và tương lai. Trước khi Triển lãm diễn ra, Ban chỉ đạo tổ chức Triển lãm cũng đã xây dựng phần đăng ký tham gia triển lãm trực tuyến trên trang web www.xahoithongtin.com.vnwww.vnpt.com.vn, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp khi đặt chỗ gian hàng qua mạng. Với khách đăng ký tham quan triển lãm, hội thảo và đăng đàn hội thảo, cũng có thể đăng ký tham gia qua trang www.2456.com/vnc. VNPT đã xây dựng một trang web phục vụ Triển lãm, để doanh nghiệp, khách hàng, và mọi đối tượng có thể tham gia, đóng góp trực tuyến các ý kiến trên trang web www.ICTExbihitions.com.vn. Các đối tượng quan tâm có thể đóng góp ý kiến cho các chủ đề trong hội thảo, và nhận xét về việc tổ chức Triển lãm của Ban chỉ đạo tổ chức Triển lãm, bình xét gian hàng một cách chủ động và hiệu quả.

Triển lãm là dịp để các đơn vị trong nước quảng bá và nâng cao năng lực của mình

Việt Nam hiện đang trải qua giai đoạn mà thị trường CNTT & VT phát triển chưa từng thấy. Chúng ta có thể tiên đoán trước được về một làn sóng đầu tư mới vào ngành CNTT & VT. Điều này sẽ thu hút các các “gã khổng lồ” quốc tế trong lĩnh vực ICT đầu tư vào Việt Nam để xây dựng các nhà máy sản xuất và lắp ráp thiết bị và linh kiện. Với sự tham gia với số lượng rất lớn các doanh nghiệp, Triển lãm lần này sẽ tạo điều kiện tuyệt vời để những thiết bị ICT hàng đầu và các nhà cung cấp dịch vụ gặp gỡ khách hàng; là cơ hội cho các nhà sản xuất nước ngoài gia tăng cơ hội làm ăn và nắm bắt được sự bùng nổ của thị trường ICT Việt Nam sao cho phù hợp với nhu cầu và chiến lược của họ. Đồng thời, Triển lãm cũng là dịp để các đơn vị tham gia trong nước quảng bá và nâng cao năng lực của mình.
Theo Trung tâm Thông tin Bưu điện
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3