Tập đoàn BCVTVN

VNPT, một trong những Doanh nghiệp đi đầu trong việc thực hiện bản quyền Âm nhạc

Thứ Sáu, 01/09/2006, 16:01

Theo thống kê mới đây của Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam, đã có 95% nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại và Internet đến Trung tâm này để làm thủ tục mua bản quyền tác phẩm âm nhạc. Đối với các trường hợp vi phạm bản quyền, Trung tâm cũng đã có thống kê và có văn bản yêu cầu các tổ chức, cá nhân này phải làm thủ tục ký hợp đồng thanh toán tác quyền hoặc phải chấm dứt sử dụng tác phẩm.

VNPT là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc mua bản quyền âm nhạc. Tháng 3/2006 vừa qua, VNPT đã ký kết Hợp đồng sử dụng tác phẩm âm nhạc đối với các nhạc sĩ trong nước với Trung tâm bảo hộ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Theo đó, VNPT được quyền sử dụng 2.500 ca khúc trên mạng Internet dưới các hình thức truyền thông không thu phí và truyền thông có thu phí. VNPT sẽ không chỉ thực hiện nghiêm túc bản quyền âm nhạc mà tới đây sẽ còn mở rộng ký hợp đồng tác quyền đối với các loại tác phẩm khác như hình ảnh, hình hiệu, văn học, hội hoạ...
                                                                         Theo Tin nhanh VNPT
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết