Tập đoàn BCVTVN

VNPT tài trợ 300 triệu đồng cho Olympic Tin học Sinh viên 2006

Thứ Sáu, 12/05/2006, 15:47

Thứ trưởng Bộ BCVT Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ khai mạc Olympic lần thứ 15Sáng ngày 6/5, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Olympic Tin học Sinh viên năm 2006 (OLP 15) đã diễn ra với sự tham gia của gần 700 sinh viên từ 67 trường đại học, cao đẳng  trong cả nước.Phát biểu khai mạc OLP 15, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam Đỗ Xuân Thọ đã điểm lại quá trình phát triển của phong trào OLP Tin học Sinh viên trong những năm qua. với Từ việc chỉ có 3 trường ĐH tham gia hội thi Olympic Tin học lần thứ nhất vào năm 1992 cũng được tổ chức cũng tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, đến nay đã có 67 trường tham gia với tổng số 634 thí sinh, trong đó số thí sinh nữ chiếm 15%. Tất cả các hoạt động chấm điểm của Hội đồng giám khảo đều sử dụng phương pháp chấm mới (tự động test kết quả - bài làm) theo tiêu chuẩn quốc tế (ACM).

Gần 600 máy tính đạt tiêu chuẩn đã được chuẩn bị phục vụ cho Cuộc thi.

So với các kỳ thi trước đây, Olympic Tin học năm nay có nhiều điểm mới. Phần thi tập thể “lều chõng” được tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế (ACM). Khối thi Phần mềm nguồn mở (PMNM) được tổ chức với tinh thần tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ. Các khối Cao đẳng, Siêu cúp, Micromouse đều nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuộc thi lập trình quốc tế ACM/ICPC do Việt Nam đăng cai tổ chức vào cuối năm nay. Đặc biệt, để được tham gia khối Siêu cúp năm nay, thí sinh phải là những người đã đoạt giải chính thức ở những cuộc thi tin học lớn ở trong nước và quốc tế. Ban tổ chức OLP 15 cho biết, năm nay, số lượng thí sinh đăng ký dự thi khối Siêu cúp là 40 năm thí sinh đến từ 12 trường ĐH, CĐ, đông nhất từ trước đến nay thuộc và không tập trung vào bốn trường ĐH lớn như những năm trước.

Đại diện Nhà tài trợ chính, Phó Tổng Giám đốc VNPT Bùi Thiện Minh trao tượng trưng tài trợ cho đại diện Ban tổ chức Olympic lần thứ 15
Ngay tại lễ khai mạc, đại diện Nhà tài trợ chính của Cuộc thi, Phó Tổng giám đốc VNPT Bùi Thiện Minh đã trao tượng trưng số tiền tài trợ 300 triệu đồng cho Ban tổ chức OLP 15. Phần tài trợ của VNPT được sử dụng để tổ chức OLP và làm phần thưởng cho cá thí sinh. Trên các pano, áp phích của Cuộc thi và tại các điểm tổ chức các nội dung thi, logo, hình ảnh về các sản phẩm dịch vụ của VNPT đều đã được giới thiệu khá đầy đủ. Có thể nói, thông qua việc hỗ trợ kinh phí, giải thưởng cho 3 kỳ thi OLP gần đây nhất, hình ảnh thương hiệu VNPT đã luôn đồng hành cùng giới trẻ yêu thích tin học đến từ các trường đại học cao đẳng trên cả nước. Qua đó thể hiện, VNPT luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo và phát triển nguồn lực cho CNTT quốc gia.

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước ngay vào phần thi trắc nghiệm tiếng Anh tin học. Các nội dung khác của cuộc thi diễn ra trong chiều cùng ngày và ngày hôm sau. Sáng ngày 8/5, được sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công Nghệ, cơ quan chủ trì và điều phối triển khai Dự án tổng thể quốc gia về PMNM, Khoa CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội  và Công ty Intel đã tổ chức hội thảo khoa học về “Đưa PMNM vào học tập, sáng tạo và ứng dụng trong các trường đại học”. Mục tiêu chính của Hội thảo là giới thiệu cho các trường đại học, các viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo về Công nghệ thông tin cách tiếp cận, phương pháp và kinh nghiệm đưa PMNM vào ứng dụng trong công tác giảng dạyvà học tập giới thiệu cácsản phẩm, giải pháp và dịch vụ PMNM phục vụ đào tạo do các đơn vị trong nước phát triển.

Sau 2 ngày thi, kết quả, Hội đồng Giám khảo đã chọn được những thí sinh xuất sắc cho các giải thưởng ở cả 8 nội dung thi. Cúp Vàng của giải Siêu cúp đã được trao cho sinh viên Phạm Hải Minh thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Olympic Tin học Sinh viên năm 2006 đã kết thúc bằng lễ trao giải được tổ chức tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám vào tối ngày 8/5/2005.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, OLP 2006 đã thu hút được sự quan tâm của sinh viên CNTT trong cả nước. Chất lượng của cuộc thiđã đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế. Kết quả của cuộc thi đã đánh giá đúng khả năng, trình độ và sự nỗ lực của các thí sinh.

Phát biểu tại lễ tổng kết cuộc thi, Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo CNTT quốc gia Hoàng Quốc Lập, Quyền Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Phạm Long Trận đã chúc mừng các thí sinh đã đoạt các giải thưởng và đánh giá cao tác dụng tích cực của phong trào OLP Tin học sinh viên đối với sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam.

Tham gia OLP Tin học sinh viên năm nay, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia cuộc thi với 2 đội: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Tp Hồ Chí Minh. Kết thúc cuộc thi, cả 2 đội đã giành được nhiều giải thưởng ở các nội dung. Cụ thể, đội Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội đã đoạt được các giải: đồng giải Ba khối Siêu Cúp, 1 giải Nhì và 1 giải khuyến khích khối cá nhân chuyên tin, 2 giải Nhì cá nhân khối Cao đẳng, giải 3 Tập thể “lều chõng” khối chuyên tin, giải Ba phần thi Maze Solving. Đội Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Tp Hồ Chí Minh đoạt giải Nhì trong nội dung Micromouse và Maze Solving.

OLP lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng.
Theo VNPT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết