Tập đoàn BCVTVN

VNPT chính thức cung cấp dịch vụ Truyền hình Hội nghị NGN

Thứ Sáu, 12/05/2006, 15:45

Từ năm 2005, VNPT đã triển khai cung cấp một số dịch vụ trên nền công nghệ NGN như Điện thoại thẻ trả trước 1719, Miễn cước ở người gọi 1800, Nhắn tin giải trí 1900, Mạng diện rộng MAN... dựa trên nền công nghệ này. Từ 1/5/2006, VNPT chính thức cung cấp thêm một dịch vụ nữa trên nền mạng NGN: dịch vụ Truyền hình hội nghị.

Được đánh giá cao khi thử nghiệm

Truyền hình hội nghị là dịch vụ truyền dẫn tín hiệu hình ảnh và âm thanh, cho phép khách hàng có thể tổ chức các cuộc họp, hội nghị, các lớp đào tạo, tập huấn... tại nhiều địa điểm qua cầu truyền hình. Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp cho người sử dụng nhiều tiện ích khác như kết nối với máy tính để trình chiếu văn bản, kết nối với hệ thống âm thanh ngoài, các thiết bị lưu trữ để lưu lại những phiên hội thảo quan trọng. Dịch vụ này vừa mang bảo mật thông tin cao, đồng thời đảm bảo tính linh hoạt và độ tin cậy khi truyền thông, hơn nữa nó cũng giúp giảm chi phí cho cả nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Dịch vụ đã được bắt đầu thử nghiệm từ năm 2005 với đối tượng khách hàng chủ yếu là các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ Video Conference, các trường đại học, các trung tâm đào tạo có nhu cầu sử dụng hình thức đào tạo từ xa, các bệnh viện, những đơn vị có ý định xây dựng các ứng dụng truyền hình...

Ngay khi VNPT vừa công bố thử nghiệm (tháng 5/2005), đã có 3 khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ để phục vụ cho các cuộc họp giao ban hàng tuần, hàng tháng tại cả 3 miền Bắc - Trung - Nam là Bộ Bưu chính Viễn thông, Đài truyền hình Việt Nam và Ngân hàng TechcomBank. Cũng trong tháng này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã trở thành khách hàng thứ 4 sử dụng dịch vụ để thực hiện các ca phẫu thuật trực tuyến với các bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Việt Đức tại Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hoá, Nam Định, Phú Thọ và Sơn Tây. Vào tháng 8/2005, dịch vụ Truyền hình Hội nghị có thêm một khách hàng nữa là Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện này sử dụng dịch vụ để tiến hành tư vấn, chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị tích cực cho bệnh nhân từ xa. Hiện, hệ thống các bệnh viện nhi có thể sử dụng dịch vụ truyền hình hội nghị qua mạng NGN của VTN để chẩn đoán bệnh từ xa tại các điểm Hà Nội, Tp. HCM, Nghệ An và Hoà Bình. Tiếp theo đó, Học viện Bưu chính Viễn thông cũng đã sử dụng dịch vụ Truyền hình hội nghị để phục vụ đào tạo từ xa.

Theo đánh giá của nhiều đơn vị sử dụng, dịch vụ Truyền hình hội nghị cho chất lượng xác thực và đem lại hiệu quả công việc cao. Một trong những đơn vị đánh giá cao dịch vụ này điển hình có thể kể đến là Bệnh viện Viện Đức. Chính Chủ tịch Hội ngoại khoa Việt Nam, Giáo sư Đỗ Kim Sơn chủ trì ca tư vấn phẫu thuật trực tuyến đầu tiên giữa Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cho một bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi,cho biết, chính vì chất lượng hình ảnh được truyền từ Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng đến Bệnh viện Việt Đức quá rõ nét và kịp thời với hình ảnh 3 chiều chân thực đã giúp ông đã kịp thời đưa ra các tư vấn phù hợp.

Và chính thức cung cấp dịch vụ

Với những kết quả thử nghiệm tương đối khả quan trên, ngày 27/4/2006, VNPT đã ban hành Quyết định 1174/QĐ-VT về việc đưa dịch vụ Truyền hình Hội nghị NGN vào khai thác. Theo đó, dịch vụ sẽ được chính thức khai thác từ 1/5/2006.

Dịch vụ sẽ được cung cấp trên chuẩn nén hình ảnh H264 với tốc độ băng thông từ 512 Kbps đến 2.048 Kbps. Như vậy, chất lượng đường truyền sẽ luôn được đảm bảo.

Tùy theo nhu cầu và thiết bị sẵn có mà khách hàng có thể lựa chọn các loại hình dịch vụ phù hợp: yêu cầu cung cấp trọn gói dịch vụ, gồm kênh MegaWAN, thiết bị MCU và VDS; đã có MegaWAN nên chỉ yêu cầu cung cấp MCU và VCS; hoặc yêu cầu cung cấp; hoặc đã có MCU và VCS nên chỉ yêu cầu cung cấp MegaWAN.

Để việc cung cấp dịch vụ được hiệu quả, VNPT đã có công văn gửi các đơn vị liên quan về việc hướng dẫn quản lý, khai thác, dịch vụ Truyền hình Hội nghị NGN. Theo đó, VNPT quy định Ban Viễn thông xây dựng phương án tổ chức, quản lý khai thác và bảo dưỡng dịch vụ, điều hành, hướng dẫn và kiểm tra nghiệp vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ; Ban Giá cước Tiếp thị chịu trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn việc thực hiện chính sách giá cước, quảng cáo dịch vụ, xây dựng phương án phân chia cước giữa các đơn vị cùng tham gia cung cấp; Ban Kế toán Thống kê Tài chính chịu trách nhiệm hướng dẫn việc thanh toán nội bộ giữa các đơn vị tham gia cung cấp dịch vụ; Công ty Viễn thông liên tỉnh (VTN) là đơn vị chủ quản dịch vụ, sẽ tiếp nhận yêu cầu về dịch vụ, đồng thời tiến hành khảo sát để cung cấp dịch vụ...; Các Bưu điện tỉnh, thành phố, Công ty Viễn thông sẽ phối hợp cùng VTN triển khai cung cấp dịch vụ.
Theo VNPT
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết