Tập đoàn BCVTVN

Mobiles Vietnam 2006: Tăng cường tiếp xúc, trao đổi thông tin thúc đẩy sự phát triển của thị trường thông tin di động Việt Nam

Thứ Sáu, 12/05/2006, 14:34

Hội nghị quốc tế về Thông tin di động lần thứ 3 - The 3rd Mobiles Vietnam 2006 do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty IBC Asia Pte., Ltd (Singapore) phối hợp tổ chức trong hai ngày (10 - 11/5/2006), tại TP.Hồ Chí Minh.

Mobiles Vietnam 2006 thu hút gần 200 quan khách trong nước và quốc tế cùng đại diện của 6 nhà khai thác dịch vụ thông tin di động tại Việt Nam là VinaPhone, MobiFone, Viettel Mobile, S-Fone, EVN Telecom và Hanoi Telecom cùng nhiều nhà quản lý, chuyên gia phân tích, cung cấp dịch vụ trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá  đã điểm qua tình hình phát triển thông tin di động trong thời gian qua; đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam và Công ty IBC Asia Pte. Ltd (Singapore) thuộc Infoma Telecom & Media để tổ chức Hội nghị Mobiles Vietnam và đã đưa hoạt động này trở thành thường niên với sự tham gia của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, thiết bị và giải pháp hàng đầu của khu vực và thế giới, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực thông tin di động ở Việt Nam. Bộ trưởng cũng tin rằng với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thông tin di động trong nước và quốc tế sẽ giúp chúng ta có một tầm nhìn toàn cảnh, đánh giá tổng quan hiện trạng và tiềm năng để chúng ta đưa ra những quyết sách, chiến lược phát triển và các giải pháp mới thúc đẩy sự phát triển thị trường thông tin di động Việt Nam; các nhà đầu tư tiềm năng cũng sẽ nhìn thấy những cơ hội đầu tư mới vào thị trường viễn thông và công nghệ thông tin ở Việt Nam.

Trong những nỗ lực để khai thác hiệu quả hơn tiềm năng thị trường, tăng cường hoạt động hợp tác quốc tế để thu hút sự tham gia đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường viễn thông trong nước là một hoạt động quan trọng. Hội nghị Mobiles Vietnam là một trong những hoạt động hữu ích đó. năm nay Mobiles Vietnam 2006 được tổ chức với quy mô lớn hơn và nội dung đa dạng. Các hoạt động bên lề Hội nghị cũng được đẩy mạnh nhằm tăng cường tiếp xúc, trao đổi thông tin giữa các đối tác, là điểm hội tụ cho những ý tưởng thúc đẩy sự phát triển của thị trường thông tin di động Việt Nam trong thời gian tới.

Ban tổ chức trao Kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ Hội nghị: Telenor, MobiFone, VinaPhone.
Hội nghị đã nghe 20 bài tham luận của các diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước trình bày đã tập trung vào các vấn đề đang thu hút được sự quan tâm của các chuyên gia trong ngành cũng như xã hội như kinh nghiệm phát triển trong khu vực, xây dựng thương hiệu, cung cấp nội dung trên điện thoại di động, tối ưu hoá mạng, dịch vụ di động băng rộng, 3G, WiMAX, điện thoại di động giá rẻ.... các tham luận cũng đã đánh giá và dự báo sự phát triển của thị trường thông tin di động trong năm 2006, thảo luận những vấn đề liên quan đến chính sách, các cơ hội kinh doanh và đầu tư mới.

Bên lề Hội nghị, còn có một khu vực giới thiệu sản phẩm và gian hàng triển lãm, ở đó một số hãng viễn thông và nhà khai thác thông tin di động lớn trưng bày những sản phẩm, giải pháp và công nghệ tiên tiến đã thu hút sự chú ý của nhiều đại biểu tham dự hội nghị.

Trước đó, Hội nghị quốc tế về Thông tin di động lần thứ 1 đã được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 7/2004; Hội nghị quốc tế về Thông tin di động lần thứ 2 đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 5/2005, đã thu hút ngày càng đông sự quan tâm và tham gia của các chuyên gia cũng như các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin trong nước và quốc tế. Hội nghị quốc tế về Thông tin di động sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm sắp tới nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường thông tin di động trong nước cũng như sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác quốc tế.
Kim Định
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết