Cán bộ Công đoàn & Người VNPT cần biết

Tập đoàn VNPT ban hành quy định về chế độ điều dưỡng cho CBCNVLĐ

Thứ Ba, 15/05/2018, 09:55

Nhằm duy trì, đảm bảo và nâng cao sức khỏe cho người lao động, đồng thời để phù hợp với cơ cấu tổ chức của Tập đoàn cũng như các quy định của Nhà nước, ngày 8/5/2018, Tập đoàn đã ban hành Quy định về chế độ điều cho CBCNVLĐ.Quy định này quy định cụ thể về chế độ điều dưỡng đối với nhân sự quản lý, người lao động và cán bộ hưu tại các đơn vị thuộc Tập đoàn. Theo đó, nhân sự quản lý, người lao động và cán bộ hưu tại các đơn vị sẽ được đi điều dưỡng tại các Bệnh viện thuộc Tập đoàn, bao gồm: Bệnh viện Bưu điện (Trung tâm Điều dưỡng và Chăm sóc Sức khỏe Bưu điện - Tại Đồ Sơn, Hải Phòng) và Bệnh viện Đa khoa Bưu điện (Tại Tp. Hồ Chí Minh).
Thời gian điều dưỡng theo quy định, cũng được quy định cụ thể đối với từng đối tượng:
- Tối đa 30 ngày: Áp dụng đối với nhân sự quản lý, người lao động sau khi điều trị ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cần điều dưỡng sức khỏe (theo chỉ định của cơ sở y tế).
- Tối đa 10 ngày: Áp dụng đối với nhân sự quản lý, người lao động bị suy giảm sức khỏe cần phải điều dưỡng sức khỏe (theo chỉ định của cơ sở y tế); người lao động làm các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm (Theo quy định của Nhà nước).
- Tối đa 7 ngày: Áp dụng đối với nhân sự quản lý, người lao động chuẩn bị nghỉ chế độ hưu, mất việc làm (Trong thời gian 3 tháng trước khi nhận quyết định nghỉ) và cán bộ hưu.
Thời gian nghỉ điều dưỡng của nhân sự quản lý, người lao động không bị trừ vào thời gian nghỉ phép hàng năm.


Hồng Hải
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết