Cán bộ Công đoàn & Người VNPT cần biết

Bộ Lao động Thương binh Xã hội chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời những hành vi vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động

Thứ Ba, 11/11/2014, 08:40

Thông tin từ Bộ Lao động Thương binh Xã hội cho biết: Nhằm chấn chỉnh kịp thời những hành vi vi phạm các quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động ở những nơi đông người, đặc biệt là nơi tiếp giáp khu vực đông dân cư, những công trình trên những tuyến đường giao thông công cộng đông người, ngăn chặn tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, tai nạn có liên quan đến lao động, ngày 07/11, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thanh, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động ở những nơi đông người.

Theo đó, Bộ LĐ-TBXH đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, tiến hành thanh tra, kiểm tra an toàn, vệ sinh lao động tại những nơi làm việc nguy cơ, rủi ro cao về tai nạn lao động, nơi đông người; đặc biệt tập trung chú ý các công trình xây dựng  tiếp giáp với các khu đông dân cư, các đường giao thông đông người đi lại, các mỏ khai thác đá, nơi làm việc có yếu tố độc hại. Yêu cầu người sử dụng lao động tạm đình chỉ ngay hoạt động và tiến hành khắc phục đối với những nơi thấy rõ nguy cơ xảy ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành. Đối với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người theo Điều 227 Bộ luật Hình sự thì đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra xem xét, khởi tố.

Tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý những vụ việc báo chí phản ánh vi phạm các quy định về an toàn, vệ sinh lao động gây  tai nạn lao động, gây bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động cũng như của người dân; Gửi kết quả thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý về Bộ Lao động – Thương binh và xã hội và phản hồi đến cơ quan báo chí đã nêu vụ việc.

Khi có các sự việc nghiêm trọng xảy ra, tổ chức xử lý theo thẩm quyền và báo cáo nhanh thông tin về Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để có chỉ đạo, hỗ trợ xử lý kịp thời./.

Minh Châu

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết