Kỷ yếu Đại hội thi đua ngành BĐ

Đ/c: Bùi Quốc Việt: Chiến sĩ thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới

Thứ Hai, 20/09/2004, 15:50

- Sinh ngày 12 tháng 7 năm 1956- Quê quán: huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình- Chức vụ, đơn vị công tác:  Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Yên (Từ tháng 4-2000 là Giám đốc TTTT BĐ)- Trình độ: Thạc sỹTrên cương vị của mình, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo Bưu điện tỉnh chỉ đạo vận dụng các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chủ trương của Ngành vào hoạt động của đơn vị; chăm lo xây dựng phát triển Bưu điện Phú Yên một cách toàn diện. Đã xây dựng được mạng viễn thông hiện đại, đồng bộ tương đồng với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sau thời kỳ đổi mới với, Bưu điện tỉnh đã có mức độ tăng trưởng đạt 25%/năm; số máy điện thoại trên mạng của tỉnh tăng 19 lần, doanh thu tăng 30 lần. Nhiều dịch vụ mới về bưu chính viễn thông được đưa vào khai thác, đáp ứng tốt yêu cầu về thông tin phục vụ sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin của nhân dân.

Đồng chí đã có nhiều sáng kiến, cải tiến được đưa vào áp dụng, trong đó có  4 đề tài và 9 sáng kiến cấp Ngành làm lợi cho Ngành hàng trăm triệu đồng. Tiêu biểu là một số đề tài, sáng kiến: nghiên cứu xây dựng mạng máy tính diện rộng phục vụ điều hành sản xuất kinh doanh; xây dựng hệ thống quản lý Bưu điện tỉnh; xây dựng mô hình tổ chức Bưu điện tỉnh và tiêu chuẩn chức danh, quy hoạch và lựa chọn thiết bị mạng viễn thông tỉnh Phú Yên... Đồng chí đã tích cực học tập nâng cao trình độ và có kế hoạch xây dựng và phát triển nguồn nhân lực của Bưu điện tỉnh đáp ứng yêu cầu của mạng lưới hiện đại; đảm bảo việc làm và đời sống cho CBCNV.

Với những thành tích và cống hiến, đồng chí đã được Nhà nước và các Bộ ngành tặng thưởng: Huân chương Lao động hạng Ba (1996- 1999); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1993-1995); 10 Bằng Khen của Tổng cục Bưu điện, UBND tỉnh Phú Yên và nhiều Bằng khen của Tổng Liên đoàn LĐVN và Công đoàn BĐVN; Huy chương: Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn; Vì thế hệ trẻ; Chiến sỹ Thi đua ngành Bưu điện các giai đoạn từ năm: 1991-1998.
Ngày 15-8-2000, đồng chí đã được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới theo Quyết định số 745/QĐ-TTg.
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết