Kỷ yếu Đại hội thi đua ngành BĐ

Đ/c: Phạm Hoàng Tuấn: Chiến sĩ thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới

Thứ Hai, 20/09/2004, 15:44

- Sinh ngày 19 tháng 4 năm 1947- Quê quán: Thanh Bình, Vũng Liêm, Vĩnh Long- Chức vụ, đơn vị công tác: Giám đốc Bưu điện tỉnh Trà Vinh- Trình độ: Đại học.

Với cương vị Giám đốc - Bí thư Ban Cán sự Đảng, đồng chí đã cùng tập thể lãnh đạo Bưu điện tỉnh chỉ đạo đơn vị vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của 2 giai đoạn tăng tốc, là một trong 3 đơn vị hoàn thành mục tiêu đưa điện thoại đến xã (4-1995), là một trong những đơn vị hoàn thành đưa điện thoại xuống thôn ấp (5-2000); đạt mật độ 2,7 máy/100 dân (8-2000); 100% số xã có báo đọc trong ngày; đưa tin học vào quản lý mạng lưới và kinh doanh; đưa các dịch vụ gia tăng giá trị về các huyện; 8 năm liền hoàn thành vượt mức kế hoạch với tốc độ tăng trưởng bình quân là 20%/năm. Đồng chí đã tích cực chỉ đạo phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật liên tục và rộng rãi. Qua tổng kết 5 năm
(1995-1999) đơn vị có 41 đề tài (trong đó 5 đề tài cấp ngành) làm lợi hàng trăm triệu đồng cho đơn vị.
Bài học kinh nghiệm của đồng chí là phải tranh thủ sự chỉ đạo và giúp đỡ của lãnh đạo Ngành, lãnh đạo địa phương; năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm; phải xây dựng cơ chế, chính sách rõ ràng minh bạch; phải phát động phong trào thi đua liên tục và rộng rãi nhằm động viên tính chủ động sáng tạo của cơ sở và người lao động. Người đứng đầu đơn vị phải là hạt nhân đoàn kết, tập hợp lực lượng; mạnh dạn giao việc và tin tưởng cộng sự; chăm lo xây dựng đội ngũ; gương mẫu và có lối sống giản dị lành mạnh.
Trong thời kỳ đổi mới đồng chí đã được khen thưởng: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1996); Tổng cục Bưu điện, Tổng Công ty BC-VT Việt Nam, Công đoàn BĐVN; Bộ LĐ-TB-XH, UBND tỉnh tặng thưởng 25 Bằng khen; 03 Huy chương các loại được Tổng Liên đoàn LĐVN tặng thưởng 01 Bằng và 01 Huy hiệu Lao động sáng tạo; Chiến sỹ Thi đua ngành Bưu điện giai đoạn từ năm 1994-1995. Ngày 15-8-2000 đồng chí đã được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới theo Quyết định số 745/QĐ-TTg.
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết