Kỷ yếu Đại hội thi đua ngành BĐ

Đ/c: Nguyễn Cảnh Tuấn: Chiến sĩ thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới

Thứ Hai, 20/09/2004, 15:42

- Sinh ngày 27 tháng 3 năm 1937- Quê quán: huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An- Chức vụ, đơn vị công tác: Phó Chủ tịch Hội đồng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông- Trình độ: Phó Giáo sư, Tiến sỹ.

Với cương vị là Viện trưởng Viện KHKT Bưu điện, sau đó là Phó Chủ tịch Hội đồng Học viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông, đồng chí đã có nhiều thành tích trong lĩnh vực Nghiên cứu khoa học công nghệ: đã góp phần đưa dịch vụ bưu chính, viễn thông đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; nghiên cứu xây dựng mô hình gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ mới vào SXKD, chủ nhiệm nhiều đề tài cấp Ngành, cấp Nhà nước; tham gia lập quy hoạch phát triển ngành đến năm 2010; đề xuất xây dựng Quy trình nghiên cứu KHKT và Cơ chế quản lý kinh phí nghiên cứu KHKT. Về đào tạo: đồng chí tham gia đào tạo nhiều cán bộ bậc Đại học và trên Đại học cho Ngành; hướng dẫn 5 nghiên cứu sinh làm luận án Tiến sỹ.
Để đạt được những thành tích trên, đồng chí luôn gương mẫu trong học tập, nâng cao tri thức khoa học, lao động tận tuỵ sáng tạo; gương mẫu trong đời sống, chí công vô tư, cần kiệm liêm chính; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có quan hệ tốt với đồng nghiệp.
Trong thời kỳ đổi mới, đồng chí đã được Tổng cục Bưu điện, Tổng Công ty BC-VT Việt Nam tặng Bằng khen về thành tích công tác các năm từ 1991-1998 và nhiều Bằng khen của Bộ KHCNMT; Liên hiệp các Hội KHKTVN; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen Lao động sáng tạo; được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn 1991-1995. Đồng chí là Chiến sỹ Thi đua ngành Bưu điện các giai đoạn: 1991-1993; 1994-1995; 1996-1998.
Ngày 15-8-2000, đồng chí đã được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua toàn quốc thời kỳ đổi mới theo Quyết định số 745/QĐ-TTg.
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết