Tìm hiểu về các quy định BSC/KPI

Quy định về lao động vị thành niên

Thứ Hai, 09/08/2004, 17:17

Hỏi: Vì sao Bộ Luật lao động quy định tuổi lao động từ 15 tuổi trở lên? Vi phạm quy định sử dụng lao động vị thành niên thì bị sử lý như thế nào?

Trả lời:
a) Người lao động là người ít nhất đủ 15 tuổi:


- Để có thể tham gia vào quan hệ lao động, công dân phải có đủ năng lực hành vi lao động và năng lực pháp luật lao động, cần những điều kiện mà phải đến một độ tuổi nhất định và qua một quá trình phát triển mới đạt được. Bộ luật lao động của nước ta quy định độ tuổi lao động tối thiểu phải đủ 15 tuổi vì đến độ tuổi này công dân mới đáp ứng được yêu cầu cơ bản của quá trình lao động: “Người lao động là người ít nhất đủ 15 tuổi, có khả năng lao động và có giao kết hợp đồng lao động”. Đây cũng là định nghĩa về người lao động theo Bộ Luật lao động, là cơ sở để phân biệt với những người lao động do các văn bản pháp luật khác chi phối.

-  Ngoài những lý do nêu trên, quy định về tuổi lao động tối thiểu là 15 còn dựa vào một số yếu tố khác như xuất phát từ điều kiện cụ thể về lực lượng lao động, cơ cấu và nhu cầu làm của trẻ vị thành niên; vào quy định của nhiều nước trong khu vực và trên thế giới và cũng căn cứ vào các Công ước quốc tế  số 5, số 138 của tổ chức lao động quốc tế (ILO) về tuổi tối thiểu được làm việc: “Tuổi tối thiểu vào làm việc sẽ không được dưới độ tuổi học chương trình giáo dục bắt buộc và bất kỳ trường nào cũng không được dưới độ tuổi học xong chương trình giáo dục bắt buộc và bất kỳ trường hợp nào cũng không được dưới 15 tuổi” (khoản 3; Điều 2 Công ước số 138). Do chưa phát triển đầy đủ nên trẻ vị thành niên khi tham gia quan hệ lao động được chú ý bảo vệ bằng nhiều quy định bổ sung như giới hạn những ngành nghề không được sử dụng trẻ vị thành niên, rút ngắn thời giờ làm việc, hạn chế làm thêm giờ, làm đêm. Những vi phạm pháp luật lao động của người chưa thành niên được coi là tình tiết giảm nhẹ.

b) Sử phạt vi phạm quy định về sử dụng lao động vị thành niên:

 Trường hợp người sử dụng lao động vi phạm các quy định về sử dụng lao động vị thành niên thì bị sử phạt cụ thể như sau:

- Phạt tiền 200.000đ nếu “khi quyết định những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ và trẻ em mà không tham khảo ý kiến đại diện những người lao động nữ theo quy định tại khoản 1, Điều 118 của Bộ Luật lao động” (Điều 7, khoản 3 Nghị định 38/CP).

- Phạt tiền 1.000.000đ nếu “sử dụng người chưa thành niên làm những công việc nặng nhọc, nguy hiểm hoặc tiếp xúc với các chất độc hại theo danh mục Bộ Lao động – thương binh và xã hội và Bộ Y tế ban hành được quy định tại Điều 121 của Bộ Luật lao động” (Điều 9, khoản 6 của Nghị định 38/CP).

    Ngoài ra còn bị coi là tình tiết tăng nặng nếu “xâm phạm quyền, lợi ích của người lao động chưa thành niên “xúi giục, lôi kéo người chưa thành niên vi phạm…” (Điều 4, khoản 4:5 của Nghị định 38/CP).

Nếu có một tình tiết tăng nặng, tăng gấp ba mức phạt theo quy định.
Vi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết