Tin Công đoàn VNPT

Đoàn đại biểu CĐBĐVN thăm và làm việc với Công đoàn Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản

Thứ Ba, 17/12/2013, 14:56

Thực hiện chương trình hợp tác song phương giữa Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Công đoàn Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản, nhận lời mời của Công đoàn Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản, từ ngày 11-15/12/2013, đoàn đại biểu Công đoàn Bưu Điện Việt Nam gồm 5 thành viên do đồng chí Triệu Tiến Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực CĐBĐVN làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Công đoàn Tập đoàn Bưu chính Nhật Bản.

Đoàn công tác của CĐBĐVN thăm trụ sở làm việc của JPGU
Trong chuyến làm việc, hai bên đã Hội thảo về các vấn đề lao động, việc làm, sản xuất kinh doanh bưu chính, vận chuyển và các hoạt động của tổ chức công đoàn để bảo về quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; chia sẻ các vấn đề về toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và ảnh hưởng của Hiệp định thương mại tự do (FTA), Hiệp định xuyên thái bình dương (TTP) đến người lao động bưu chính và các hành động của tổ chức công đoàn để bảo vệ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Trong chương trình làm việc, Đoàn cũng đã có chuyến đi thực tế thăm Bưu điện Trung ương Nhật Bản, thăm trung tâm dịch vụ về Bảo hiểm Bưu điện, Tiết kiệm Bưu điện của Bưu chính Nhật Bản để trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức sản xuất kinh doanh, văn hóa, tác phong làm việc của người lao động Bưu chính Nhật Bản.

Đoàn công tác của CĐBĐVN thăm địa điểm bán hàng và chăm sóc khách hàng
Trong dịp này, đoàn cũng đã đến thăm Văn phòng Mạng lưới Công đoàn Quốc tế Khu vực Chấu Á-TBD tại Tokyo, thăm Công đoàn Viễn thông-Công nghệ thông tin Nhật Bản và thăm quan một số danh lam thắng cảnh, tìm hiểu văn hóa của Nhật Bản.

Tại các buổi làm việc cũng như các nơi đến thăm, Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tích cực trao đổi thông tin, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam cũng như hoạt động của Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu điện Việt Nam vào đúng “Năm hữu nghị Việt - Nhật” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hợp tác đã góp phần củng cố và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai đất nước nói chung và hai tổ chức công đoàn nói riêng.
 Nguyễn Thị Phương
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết