Tin Công đoàn VNPT

Hội thảo ASETUC về Khung tham chiếu trình độ trong ASEAN và vấn đề đào tạo kỹ năng nghề cho lao động ngành dịch vụ tại Việt Nam

Thứ Năm, 05/12/2013, 08:28

Với mục đích được trao đổi, chia sẻ thông tin về quá trình xây dựng Khung tham chiếu trình độ ASEAN và vấn đề đào tạo kỹ năng cho người lao động tại Việt Nam, được sự đồng ý của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, ngày 03/12/2013, tại Hà Nội, nhóm Công đoàn ASETUC Việt Nam gồm công đoàn các ngành Bưu điện, Công thương, Ngân hàng, Y tế, Xây dựng, Nông nghiệp & PTNT, Viên chức đã tổ chức Hội thảo “Khung tham chiếu trình độ trong ASEAN và vấn đề đào tạo kỹ năng nghề cho lao động các ngành dịch vụ tại Việt Nam”.

Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Châu Nhật Bình - Phó Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Bùi Văn Hoan - Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Chủ tịch Nhóm Công đoàn ASETUC Việt Nam cùng với sự tham dự của các chuyên gia, nhà nghiên cứu của Viện Khoa học dạy nghề, Vụ Kỹ năng nghề thuộc Tổng cục Dạy nghề, phòng ASEAN Bộ Lao động TB-XH, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và trên 30 đại diện của các Công đoàn ngành dịch vụ thuộc nhóm Công đoàn ASETUC Việt Nam.

Ý tưởng xây dựng Khung Tham chiếu Trình độ ASEAN (ARQF) ra đời trên cơ sở các nỗ lực xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là một hợp phần quan trọng để thực hiện và đảm bảo hài hòa về tiêu chuẩn hóa các trình độ chuyên môn để hỗ trợ cho việc di chuyển tự do lao động có tay nghề trong khu vực ASEAN. ARQF sẽ có chức năng như một công cụ tham chiếu để so sánh trình độ giữa các quốc gia trong ASEAN. Hiện nay Nhóm công tác đặc biệt của ASEAN đã được thành lập để nghiên cứu, xây dựng ARQF.

Tại Hội thảo các chuyên gia và đại biểu đã cùng nhau chia sẻ, trao đổi những thông tin về Khung tham chiếu trình độ trong ASEAN cũng như khung tham chiếu trình độ tại Việt Nam và các hành động của Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong việc tham gia vào hoàn thiện xây dựng Khung tham chiếu trình độ cũng như đào tạo cho người lao động Việt Nam để đảm bảo quyền lợi khi di chuyển lao động trong khu vực ASEAN, khi Cộng đồng ASEAN phê chuẩn thực hiện ARQF trong khu vực.

Hội thảo đã cung cấp những thông tin bổ ích cho cán bộ công đoàn ASETUC Việt Nam về những nội dung cơ bản của Khung trình độ Việt Nam và Khung  trình độ tham chiếu trong ASEAN để tổ chức công đoàn có thể tham gia, tuyên truyền, đào tạo cho người lao động.
Nguyễn Thị Phương
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết