Hợp tác Quốc tế

Tăng cường sự “Chủ động – Linh hoạt - Sáng tạo – Hiệu quả” trong hoạt động đối ngoại

Thứ Hai, 20/05/2013, 13:37

Đ/c Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Ban Đối ngoại TW và TLĐLĐVN Trong nhiệm kỳ XIII, cùng với xu thế mở cửa, hội nhập kinh tế của đất nước, hoạt động đối ngoại của Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng kể, đóng góp vào thành công chung về đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng như hoạt động đối ngoại nhân dân của đất nước. Hoạt động đối ngoại đã được đánh giá là một trong tám kết quả nổi bật của Công đoàn BĐVN trong Nhiệm kỳ XIII.

Toàn cảnh buổi làm việc
Để phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2008-2013, tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động đối ngoại của Công đoàn Bưu điện Việt Nam trong nhiệm kỳ XIV với phương châm “Chủ động – Linh hoạt - Sáng tạo – Hiệu quả”, ngày 17/5/2013, Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã tổ chức cuộc họp triển khai công tác Đối ngoại. Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Trần Đắc Lợi – Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Lãnh đạo Vụ Đối ngoại Nhân dân và đồng chí Hoàng Thị Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động VN tới dự.

Phát biểu tại cuộc họp, các đồng chí Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã rất chủ động, sáng tạo, nghiêm túc, hiệu quả trong hoạt động Đối ngoại. Hoạt động đối ngoại của Công đoàn BĐVN đã góp phần thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, phục vụ lợi ích người lao động và lợi ích của Tập đoàn VNPT; đóng góp cho hoạt động Đối ngoại của Tổng Liên đoàn LĐVN và hoạt động Đối ngoại Nhân dân của đất nước; góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tại cuộc họp, bên cạnh báo cáo kết quả đạt được trong hoạt động đối ngoại,  Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng thẳng thắn nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các hoạt động Đối ngoại và đưa ra một số đề xuất với Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và với Ban Đối ngoại TW Đảng.

Đồng chí Trần Đắc Lợi – Phó Ban Đối ngoại Trung ương đã trao đổi và ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Công đoàn Bưu điện Việt Nam, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong hướng dẫn công tác đối ngoại đối với Tổng Liên đoàn và tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động đối ngoại của một số công đoàn ngành, trong đó có Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý‎ kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương, Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn LĐVN đồng thời khẳng định Công đoàn Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo trong quá trình triển khai các hoạt động đối ngoại, nghiêm túc thực hiện các qui định, chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai có hiệu quả hoạt động đối ngoại trong nhiệm kỳ XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam.
Nguyễn Thị Phương
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3