Hợp tác Quốc tế

Chủ tịch CĐBĐVN được bầu là Ủy viên Ban Chấp hành Mạng lưới Công đoàn Quốc tế khu vực Châu Á-TBD (UNI Apro)

Thứ Sáu, 26/04/2013, 13:29

Được sự đồng ý của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu điện Việt Nam do đồng chí Chủ tịch Bùi Văn Hoan làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Mạng lưới Công đoàn quốc tế khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (UNI-Apro) tại Singapo, từ ngày 06-07/4/2013.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hoan đã được 100% đại biểu thống nhất bầu là Ủy viên chính thức của Ban Chấp hành UNI-Apro. Đây là lần đầu tiên Công đoàn Bưu điện Việt Nam tham dự Hội nghị Ban Chấp hành UNI-Apro với vai trò là Ủy viên chính thức. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong quá trình tham dự các Hội nghị khu vực và thế giới: vừa là đại diện và vừa là cầu nối, giới thiệu hoạt động Công đoàn Việt Nam đến các Công đoàn thành viên của UNI, UNI-Apro. Do đó Đoàn đã chủ động cập nhật thông tin, trên cơ sở chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để tham gia có hiệu quả tại Hội nghị lần này. Thông qua các phiên thảo luận và các hoạt động của Hội nghịđoàn đã  chia sẻ thông tin về hoạt động của Công đoàn Bưu điện VN với các đại biểu Công đoàn toàn cầu UNI và Công đoàn Khu vực UNI-Apro; cập nhật những thông tin mới nhất về kết quả hoạt động cũng như các ưu tiên chiến lược của UNI, UNI-Apro trong các năm tiếp theo.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu điện Việt Nam cũng đã tranh thủ thời gian gặp gỡ, trao đổi với các công đoàn quốc tế cùng ngành nghề về những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn, tổ chức người lao động Bưu chính-Viễn thông CNTT trong tình hình hiện nay. Chuyến công tác đã đạt kết quả tốt và hoàn thành mục tiêu đề ra.
Nguyễn Thị Phương
Vi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3