Hợp tác Quốc tế

Công đoàn Bưu điện VN tổ chức Tập huấn Cán bộ đào tạo Công đoàn

Thứ Năm, 10/06/2010, 11:08

Thực hiện chương trình hợp tác giữa Mạng lưới Công đoàn Quốc tế Khu vực châu Á- Thái Bình Dương (UNI- Apro) và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ ngày 8-10/10/2010 Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã đăng cai tổ chức lớp Tập huấn Cán bộ đào tạo Công đoàn tại Hà Nội.  Tham dự lớp Tập huấn có 33 học viên là cán bộ công đoàn của Công đoàn Công thương Việt Nam, Công đoàn Bưu điện Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội…

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm đào tạo các báo cáo viên kiêm chức của công đoàn để tổ chức các lớp Tập huấn bám sát mục tiêu của phong trào công đoàn theo phương pháp học tích cực; Các kỹ năng và kiến thức được cung cấp cũng có thể áp dụng được cho các hoạt động khác của công đoàn. Trong 3 ngày Tập huấn, học viên được truyền đạt cách sử dụng các kỹ thuật đào tạo tích cực; Thảo luận những phương pháp sử dụng trong đào tạo để xây dựng bầu không khí tích cực và thân thiện trong phòng học; Biết cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ đào tạo một cách hiệu quả; Biết cách lập kế hoạch cho một khoá đào tạo.

Trong phiên khai mạc lớp Tập huấn, đồng chí Châu Nhật Bình- Trưởng Ban Điều hành Dự án, đồng chí Hoàng Thị Tuyên – Phó chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam, thành viên Ban Điều hành đã đánh giá cao kết quả hợp tác  giữa UNI-Apro với các Công đoàn ngành của Việt Nam trong 15 năm qua cũng như sự đóng góp của các cán bộ UNI-Apro trong việc đào tạo cán bộ công đoàn. Chị Alice Chang- Giám đốc Thương mại UNI-Apro mong muốn và tin tưởng rằng sau khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ trở thành những cán bộ đào tạo tích cực của các công đoàn ngành của Việt Nam. Lớp Tập huấn Cán bộ Đào tạo này là hoạt động mở đầu cho Dự án của UNI-Apro tại Việt Nam trong năm 2010.
Tạ Thị Bích Liên
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết