Hợp tác Quốc tế

Hội nghị Công đoàn Viễn thông UNI-Apro lần thứ 3

Thứ Ba, 15/12/2009, 16:59

Đ/c Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch CĐBĐVN phát biểu tại hội nghị Từ ngày 11-12/12/2009 tại  Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Công đoàn Viễn thông UNI-Apro lần thứ 3 do Công đoàn Bưu Điện Việt Nam đăng cai tổ chức. Tới dự có Ông Bo S. Larsen, Chủ tịch Viễn thông UNI; Ông Christopher NG, Tổng Thư ký UNI-Apro; Đ/c Phan Hoàng Đức, Phó Tổng Giám đốc VNPT; Đ/c Hoàng Huy Loạt, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN-Chủ tịch Công đoàn Bưu điện VN; Đ/c Hoàng Thị Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực CĐBĐVN cùng với 80 đại biểu đại diện cho 24 Công đoàn Viễn thông đến từ 14 nước trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu chào mừng, Chủ tịch Công đoàn BĐVN Hoàng Huy Loạt nhấn mạnh: “Thông qua hoạt động này CĐBĐVN mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác, học hỏi kinh nghiệm từ công đoàn cùng ngành nghề trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời các đại biểu sẽ có nhiều cơ hội để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động trong giai đoạn hiện nay.


Một trong những vấn đề được quan tâm tại hội nghị lần này là sự phát triển ngành viễn thông tại các nước trong khu vực và những ảnh hưởng đối với người lao động như vấn đề bảo đảm việc làm, bảo vệ quyền lợi của người lao động.  Các đại biểu quốc tế và Việt Nam đã tham luận, trao đổi với các nội dung xoay quanh vấn đề làm thế nào để phát huy được vai trò của Công đoàn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích cho người lao động trong ngành viễn thông trước những thách thức của quá trình toàn cầu hoá.
Kim Định
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết