Hợp tác Quốc tế

Công đoàn Bưu điện VN tham dự các hoạt động của UNI-Apro tại Lào

Thứ Tư, 20/05/2009, 02:33

Các đại biểu dự hội nghị Thực hiện quyết định số 551/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ ngày 11-12/5/2009, Chủ tịch Công đoàn Bưu Điện Việt Nam Hoàng Huy Loạt đã tham dự Hội nghị bảo vệ và xúc tiến quyền của lao động di cư do Hội đồng Cố vấn đặc biệt về Lao động Di cư ASEAN (TF AMW) và Liên hiệp Công đoàn Lào (LFTU) phối hợp tổ chức tại Thủ đô Viên-chăn, Lào. Hội nghị này được tổ chức đồng thời gian với Hội nghị các quan chức cấp cao Bộ Lao động các nước ASEAN (SLOM) tại Lào.

Tham dự Hội nghị có 51 đại biểu là thành viên của Hội đồng Cố vấn đặc biệt về Lao động di cư ASEAN (TF AMW), đại diện một số công đoàn thành viên của Mạng lưới Công đoàn Quốc tế Khu vực châu Á, Thái Bình Dương (UNI-Apro), Cơ quan Viện trợ hải ngoại của Úc (APHEDA) tại Lào, Tổ chức phát triển quyền con người Đông Nam Á (SEARCH), Liên hiệp Công đoàn Lào và đại diện các Bộ, Ban, ngành của Lào.
Sau 2 ngày làm việc Hội nghị đã thảo luận và thống nhất đưa ra Bản Công cụ Khung của Hội đồng Cố vấn về Lao động Di cư ASEAN (TF-AMW). Bản công cụ khung này đã được trao lại cho đại diện Đoàn Thư ký ASEAN  và đại diện công đoàn các nước cũng đã trao bản công cụ khung này cho các quan chức Bộ Lao động các nước tham dự Hội nghị SLOM.

Một hoạt động khác cũng được tiến hành song song với Hội nghị là lớp Tập huấn Nâng cao Kỹ năng Lãnh đạo dành cho cán bộ Liên hiệp Công đoàn Lào. Công đoàn Bưu Điện Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã cử các cán bộ phối hợp cùng với cán bộ UNI-Apro tham gia giảng dạy tại lớp Tập huấn. Chủ tịch Công đoàn BĐVN Hoàng Huy Loạt đã phát biểu tại Lễ Khai mạc lớp Tập huấn và có bài  giới thiệu về hoạt động của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam.

Một điều đặc biệt đây là hai hoạt động đầu tiên được tổ chức tại trụ sở Viện Phát triển Công đoàn Lào (LTUDI) - công trình quà tặng của Công đoàn Việt Nam dành cho Liên hiệp Công đoàn Lào. Công trình này mới được khánh thành ngày 10/4/2009 và được đưa vào sử dụng với mục đích tăng cường năng lực hoạt động cho các cán bộ công đoàn Lào.

Ngày 13/5/2009, Chủ tịch Công đoàn Bưu Điện Việt Nam Hoàng Huy Loạt cùng với ông Christopher NG – Thư ký Khu vực UNI-Apro, ông Kun Wardana – Giám đốc Viễn thông UNI-Apro đã đến thăm và làm việc với Công đoàn Cơ quan quản lý Nhà nước về Bưu chính- Viễn thông Lào (ANPT), Công đoàn Công ty Viễn thông ETL. Ông Christpher NG đã cam kết UNI-Apro sẽ tiếp tục hỗ trợ các lớp Tập huấn cán bộ công đoàn Lào và rất hoan nghênh sự có mặt của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Lào tại các hoạt động ngành nghề của UNI-Apro. Ông đã mời đại diện ANPT tham dự Hội nghị Viễn thông và Hội nghị Bưu chính của UNI-Apro tại Inđônesia vào tháng 7/2009. UNI-Apro đánh giá cao sự đóng góp của Công đoàn Bưu Điện Việt Nam trong việc làm cầu nối giữa UNI-Apro với Công đoàn Bưu chính, Viễn thông Lào và mong muốn các công đoàn ngành nghề của Lào sẽ không ngừng phát triển và vững mạnh.
Ban Nữ công
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết