Hợp tác Quốc tế

Đoàn đại biểu CĐ Bưu chính Hàn Quốc sang thăm và làm việc với CĐBĐVN

Thứ Tư, 15/10/2008, 17:05

Nhận lời mời của Công đoàn Bưu điện Việt Nam, từ ngày 13-18/10/2008 Đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc (KPWU) gồm 7 thành viên do ông Lee Hang-Ku, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Sáng ngày 14/10/2008, Đoàn đã có buổi làm việc với Công đoàn Bưu điện Việt Nam. Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã phát biểu chào mừng Đoàn đã đến thăm và làm việc với CĐBĐVN, chúc mừng ông Lee Hang-Ku mới được bầu giữ chức Chủ tịch  Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới sự hợp tác giữa hai tổ chức công đoàn ngày càng phát triển, với những hoạt động thiết thực để chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn cũng như tìm hiểu về tình hình sản xuất kinh doanh bưu chính của Việt Nam và Hàn Quốc.

Thay mặt Lãnh đạo CĐBĐVN, Đ/c Hoàng Thị Tuyên, Phó Chủ tịch thường trực CĐBĐVN đã giới thiệu với đoàn về tình hình phong trào công nhân viên chức và hoạt động của Công đoàn Bưu điện Việt Nam; Giới thiệu chung về hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam  về những khó khăn thách thức của bưu chính trong giai đoạn hiện nay.

Ông Lee Hang-Ku, thay mặt Đoàn đại biểu KPWU  đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của CĐBĐVN dành cho Đoàn và giới thiệu về KPWU. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm tổ chức SXKD của bưu chính Hàn Quốc từ khi mới chia tách. Thời gian đầu cũng có nhiều khó khăn, nhưng bằng những nỗ lực, Bưu chính Hàn Quốc đã thực hiện đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, đồng thời áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác Bưu chính. Sau 5 năm Bưu chính đã tự đứng vững và ngày càng phát triển. Hiện nay Hàn Quốc có 40.000 người lao động làm việc trong lĩnh vực bưu chính và bưu chính Hàn Quốc đang gặp khó găn do những tác động về khủng hoảng tài chính thế giới nên việc trả lương cho người lao động bị giảm.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về hoạt động công đoàn, vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động, bảo đảm việc làm, ký kết thoả ước lao động tập thể…

Nhân dịp này đoàn KPWU đã đi thăm và làm việc với Công đoàn Bưu điện Hà Nội; Công đoàn Viễn thông, Bưu điện Bắc Ninh và thăm một số danh lam thắng cảnh tại Việt Nam.

Chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Công đoàn Bưu chính Hàn Quốc lần này đã góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai tổ chức công đoàn cùng ngành nghề của hai nước.

Kim Định
Vi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết