Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Net : đơn vị an toàn, vệ sinh lao động xuất sắc năm 2020

Thứ Ba, 23/02/2021, 14:14

Cùng với 56 đơn vị thành viên, VNPT Net đã được Tổng Giám đốc Tập đoàn quyết định công nhận danh hiệu đơn vị An toàn vệ sinh lao động xuất sắc năm 2020, bên cạnh đó còn có 17 đơn vị đạt danh hiệu “An toàn, vệ sinh lao động”.

Diễn tập tình huống chữa cháy tại VNPT Net2
Trong điều kiện đại dịch Convid 19 diễn biến phức tạp trong suốt năm qua, các yếu tố môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ ô nhiễm, mất an toàn, VNPT Net đã chủ động triển khai các chương trình bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Kế hoạch an toàn vệ sinh lao động được TCT giao tới các đơn vị ngay từ đầu năm kế hoạch; 100% đơn vị thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, an toàn giao thông và an toàn cháy nổ đến từng người lao động. Tại cơ quan TCT, các đơn vị và trung tâm kỹ thuật tuân thủ chặt chẽ công tác phòng ngừa đại dịch covid 19, duy trì chế độ phun khử khuẩn, mọi người đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch, thực hiện dãn cách khi dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập; các trường hợp tiếp xúc gần mầm bệnh đều được cách ly, dãn cách. TCT đã bảo đảm các chế độ chính sách đối với người lao động, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân và đồng phục. Đã tiến hành quan trắc, đo kiểm các chỉ số môi trường lao động, áp dụng các biện pháp cải thiện điều kiện lao động, giảm thiểu các yếu tố có hại. Đã tổ chức huấn luyện, thực tập an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, cứu hộ cứu nạn cho 100% CBCNV, người lao động. Duy trì chương trình 5S, xây dựng App đánh giá, chấm điểm song song với truyền thông, vận động người lao động thực hiện. Phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành liên tục các chương trình kiểm tra, giám sát, diễn tập phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, đặc biệt tại các trụ sở cơ quan, trung tâm kỹ thuật; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, chủ động ứng phó khi có các tình huống xấu xảy ra. Bằng sự cố gắng liên tục, TCT không để xảy ra sự cố hay tai nạn lao động, không để xảy ra cháy nổ. 
  
 
Diễn tập tình huống chữa cháy tại Quế Dương
Những việc VNPT Net làm được trong công tác an toàn vệ sinh lao động phòng chống cháy nổ năm qua đó là kết quả của việc triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm mục tiêu thúc đẩy sản xuất kinh doanh đồng bộ với an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường; sự quan tâm và điều hành quyết liệt của các cấp lãnh đạo không để xảy ra các yếu tố bị động, bất ngờ; sự phối hợp có hiệu quả của tổ chức công đoàn, tuổi trẻ và lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ, đội phòng cháy chữa cháy các đơn vị và đặc biệt là sự chủ động, tích cực của mỗi người lao động của VNPT Net. Đó cũng là những kinh nghiệm để VNPT Net tiếp tục phát huy trong công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2021 và thời gian tiếp theo./.
BBT (VNPT Net)
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết