Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Quảng Ninh thực hiện tốt chính sách xã hội, trợ cấp cho Người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021

Thứ Năm, 18/02/2021, 08:54

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Công doàn VNPT tại công văn số: 04/CĐVNPT ngày 04/01/2021, về việc Triển khai các hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Tân Sửu 2021,

Chủ tịch Công đoàn cơ sở trao quà và tiền trợ cấp trực tiếp đến tay NLĐ có hoàn cảnh khó khăn để được cùng vui đón Tết đầm ấm
 
Ban Thường vụ Công đoàn VNPT Quảng Ninh đã chỉ đạo các Công đoàn CSTV trực thuộc, rà soát và đề nghị hình thức hỗ trợ các trường hợp CBCNV, người lao động trong đơn vị thuộc các đối tượng: bản thân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động nặng, là thương binh, thân nhân liệt sỹ, có thân nhân chủ yếu (vợ, chồng, con đẻ) bị bệnh hiểm nghèo, dị tật bẩm sinh..., hiện đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị VNPT Quảng Ninh trợ cấp từ nguồn Quỹ CSXH.
 
Căn cứ đề nghị của Công đoàn CSTV trực thuộc về trợ cấp khó khăn cho CB CNV trong toàn đơn vị, Ban Thường vụ Công đoàn VNPT Quảng Ninh đã trợ cấp cho 4 trường hợp hiện đang gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với số tiền là: 1.000.000 đồng/1 trường hợp. Đồng thời, theo văn bản số 32/CĐ VTQN ngày 03/02/2021 của Công đoàn VNPT Quảng Ninh, đề nghị Lãnh đạo Chuyên môn VNPT Quảng Ninh đã trợ cấp mức 1.000.000đ/ người cho 15 trường hợp là CB CNV hiện gặp hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu- 2021. Tổng số tiền Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Quảng Ninh đã trợ cấp cho các trường hợp hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn là: 19.000.000 đ. Ngoài ra Công đoàn VNPT Quảng Ninh còn hỗ trợ thêm 1 phần quà trị giá 300.000 đồng cho mỗi trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.
 
Việc trợ cấp cho các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong dịp sắp Tết đến Xuân về, là truyền thống thường xuyên, hằng năm của Lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Quảng Ninh. Đặc biệt trong tình hình hiện nay, cả Nước cũng như Toàn cầu đang “Thần tốc’’ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19, và chạy đua với thời gian, với Covid-19 để sản xuất ra nhiều Vacxin đặc hiệu, nhanh chóng chặn đứng được đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn cho tính mạng, sức khỏe Người dân. Đây cũng là việc làm thể hiện Nghĩa tình, tính nhân văn cao cả của Người VNPT, luôn sẻ chia để không ai bị bỏ rơi, không ai là không có Tết, để cùng nhau đón Tết Tân Sửu 2021 thật vui vẻ, cùng nhau chào đón một mùa Xuân mới tươi đẹp và bình an trong ấm nồng tình VNPT!./.
                                         VNPT Quảng Ninh- Đỗ Nhuệ.
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết