Tin Công đoàn cơ sở

Những"Chiến binh áo xanh" VNPT địa bàn Quảng Ninh quyết tâm cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Thứ Năm, 18/02/2021, 08:50

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện số 05/CT-TTg, ngày 28/01/2021; Triển khai thực hiện công văn số 409/VNPT-VP, ngày 29/01/2021 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và công điện số 03/CĐ-UBND, ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

 
Với yêu cầu cấp bách đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống dịch của lãnh đạo Tỉnh, Thành phố, các địa phương và đặc biệt tại các khu vực cách ly cũng như các bệnh viện dã chiến trên địa bàn đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, VNPT địa bàn Quảng Ninh đã nhanh chóng bố trí các kỹ thuật viên có tay nghề cao, trang bị bảo hộ lao động, bảo hộ Y tế, , phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho Người lao động vào trong vùng phong tỏa - tạm thời cách ly hay vùng cách ly, bệnh viện điều trị dịch bệnh Covid để hỗ trợ, túc trực xử lý, kết nối thông tin liên lạc đảm bảo nhanh nhóng, kịp thời, chính xác, thông suốt liên tục.  
 
Dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, nhất là đối với các chủng biến thể, theo thông tin cập nhật hình tỉnh diễn biến dịch Covid tỉnh Quảng Ninh tính đến 8h ngày 08/2/2021, đã ghi nhận 50 trường hợp dương tính với Sars-Cov-2. Tỉnh Quảng Ninh  đã thành lập các điểm chốt kiểm soát dịch bệnh, đẩy nhanh tốc độ truy vết, thực hiện truy vết triệt để, đến cùng và tổ chức nhiều điểm cách ly tập trung, triển khai thêm các bệnh viện dã chiến để đảm bảo khoanh vùng và kiểm soát lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch, Trưởng đại diện VNPT địa bàn Quảng Ninh đã quyết liệt chỉ đạo VNPT Quảng Ninh và Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Ninh phổ biến, quán triệt đến toàn thể đội ngũ CBCNV, Người lao độngVNPT trên địa bàn nội dung công điện số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công điện số 03/CĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; cũng như các chỉ đạo tiếp theo của Chính phủ, Bộ, Nghành, Lãnh đạo Tập đoàn, lãnh đạo địa phương, yêu cầu toàn thể CBCNV, NLĐ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả. Đặc biệt tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tuyệt đối không phát ngôn gây hoang mang, hoảng loạn trong xã hội. Đồng thời với việc triển khai đã huy động các cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao từ các trung tâm viễn thông địa bàn trong tỉnh, trung tâm điều hành thông tin, văn phòng với trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, bảo hộ Y tế phòng, chống dịch đến các địa bàn có dịch đảm bảo thông tin liên lạc kịp thời, thông suốt trong vùng có dịch trên địa bản tỉnh như địa bàn Vân Đồn Cẩm Phả, thành phố Hạ long, Thị xã Đông Triều.
 
Trong những ngày cao điểm vừa qua, các cán bộ kỹ thuật VNPT địa bàn Quảng Ninh đã và đang ngày đêm bám trụ, túc trực 24/24 tại địa bàn để ứng cứu, xử lý nhanh, kịp thời các sự cố, nỗ lực hỗ trợ tỉnh, các địa phương nơi có dịch triển khai các phương án tổ chức hội nghị truyền hình trực tuyến tại các địa phương, trong thời gian ngắn đã hỗ trợ thành phố Hạ long, huyện Vân Đồn. thị xã Đông Triều  lắp đặt đường truyền số liệu chuyên dùng đến khu cách ly như xã Đông Xá, Vân Đồn, Cẩm Phả, giúp TP Hạ long, Thị xã Đông Triều triển khai hội nghị trực tuyến phục vụ công tác điều hành, chỉ đạo phòng chống dịch được kịp thời, nhanh chóng.
 
Dù nguy cơ cao lây nhiễm nhưng “ các chiến binh” VNPT địa bàn Quảng Ninh không quản ngại ngày đêm, gấp rút thi công đường truyền đáp ứng cho Bệnh viện dã chiến số 3 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh được thi công tại khuôn viên riêng trong bệnh viện để thu dung điều trị trường hợp lây nhiễm gia tăng.
 
Với năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ thuật rất chuyên nghiệp, các cán bộ nhân viên VNPT địa bàn Quảng Ninh  đã không quản ngại vất vả làm việc ngày, đêm tại khu cách ly để đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời, nhanh chóng thông suốt đáp ứng được yêu cầu cấp bách của lãnh đạo tỉnh, thành phố, các phường xã, các cơ sở cách ly điều trị, các bệnh viện dã chiến, đã chuyển tải nhanh chóng, kịp thời thông tin liên lạc chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo cũng như nhu cầu cấp thiết của người dân trong phòng chống dịch COVID-19.
Một số hình ảnh các cán bộ kỹ thuật VNPT Quảng Ninh đang gấp rút lắp đặt đường truyền, cung cấp các dịch vụ đảm bảo thông tin liên lạc trong vùng dịch:
 
 
 
 Đỗ Nhuệ
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết