Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn địa bàn Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2021

Thứ Năm, 04/02/2021, 08:47

Sáng ngày 29/01/2021, Công đoàn VNPT Thái Bình và Công đoàn CSTV Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Bình đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai công tác công đoàn năm 2021.

 Đ/c Sần Thị Bình – Phó chủ tịch Công đoàn VNPT trao thưởng cho các tập thể
Đến dự Hội nghị có đ/c Sần Thị Bình – Phó chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đ/c Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông; đ/c Trần Văn Thuyên – Trưởng đại diện địa bàn – Bí thư đảng ủy – Giám đốc Viễn thông Thái Bình; các đồng chí Lãnh đạo và trưởng các đơn vị trực thuộc cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở, Công đoàn CSTV và tổ trưởng công đoàn các đơn vị trực thuộc của Viễn thông Thái Bình và Trung tâm kinh doanh VNPT-Thái Bình.
 
Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội nói chung và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn nói riêng. Điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động công tác công đoàn của đơn vị và khiến người lao động gặp khó khăn hơn trong quá trình lao động sản xuất. Tuy nhiên, cùng với Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn VNPT Thái Bình và Công đoàn CSTV Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Bình đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; tham gia hướng dẫn các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động các cấp. Việc tổ chức đối thoại định kỳ tại nơi làm việc cũng được Công đoàn thường xuyên thực hiện theo đúng quy định thông qua các Hội nghị sơ kết quý trong năm. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cũng được Công đoàn chú trọng thực hiện tốt. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục cũng được quan tâm và đạt hiệu quả tốt. Công tác tuyên truyền giáo dục các hoạt động truyền thông nội bộ gắn với việc triển khai thực hiện văn hóa VNPT của đơn vị được đẩy mạnh và đạt được hiệu quả tốt.
Tại Hội nghị, đã có 02 tham luận của đoàn viên công đoàn đó là: Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ SXKD và Công đoàn tham gia chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên. Các ý kiến tham luận đều thể hiện sự liên quan cộng sinh giữa Công đoàn, NLĐ và tình hình sản xuất kinh doanh tại địa bàn. 
 
Thông qua Hội nghị, BCH Công đoàn cũng triển khai giới thiệu về công cụ quản lý mới của Tập đoàn thực hiện năm 2021 đó là OKR. Các nội dung giới thiệu giúp các đại biểu dự hội nghị nắm bắt được: Mục tiêu và kết quả then chốt; OKR là gì: lợi ích của việc áp dụng công cụ quản lý OKR trong công tác điều hành; chiến lược và chiến thuật OKR; … nguyên tắc, phương pháp xây dựng và bộ chỉ số điều hành theo phương pháp OKR.
 
 
Đ/c Hà Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Thái Bình giới thiệu về OKR
 
Tại Hội nghị, để biểu dương những thành tích và nỗ lực của các tập thể, đại diện Lãnh đạo Công đoàn VNPT và Tổng công ty VNPT-Vinaphone đã trao tặng bằng khen của Bộ thông tin và tuyền thông, Giấy khen của BCH Công đoàn VNPT về thành tích toàn diện cho Công đoàn Cơ sở, Công đoàn Cơ sở thành viên bao gồm các tập thể: Công đoàn Viễn thông Thái Bình, Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT-Thái Bình, Công đoàn trung tâm Viễn thông Quỳnh Phụ và Công đoàn trung tâm Viễn thông Thái Thụy.
 
 
 
Đ/c Sần Thị Bình – Phó chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đ/c Sần Thị Bình – Phó chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đ/c Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông, Đ/c Trần Văn Thuyên – Trưởng đại diện địa bàn – Bí thư đảng ủy – Giám đốc Viễn thông Thái Bình đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và CBCNV của VNPT trên địa bàn Thái Bình đạt được trong năm qua, đồng thời định hướng các hoạt động của Công đoàn đơn vị trong thời gian tới cần chú trọng đến một số nội dung trọng tâm như: Cùng Lãnh đạo chuyên môn thực hiện tốt công tác chuyển đổi số 4.0 theo chủ trương của Tập đoàn; Quan tâm cẩn trọng trong công tác lựa chọn nhân sự làm công tác Công đoàn; Cần có các hoạt động chuyên sâu hơn của Công đoàn về chăm lo đời sống CBCNV và chế độ cho người lao động; Tuyên truyền phổ biến tới CBCNV biết được các điểm mới của Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực từ 01/01/2021) và Nội quy lao động Tập đoàn mới ban hành; Tổ chức Công đoàn gắn kết chặt chẽ cùng Đảng ủy, chuyên môn để cùng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tập đoàn giao.
 
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty và của Đảng ủy, đ/c Ngô Văn Thiêm - Chủ tịch Công đoàn VNPT Thái Bình đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động tất cả các công đoàn cơ sở thành viên tiếp tục nâng cao chất lượng phối hợp với Lãnh đạo chuyên môn đơn vị trong các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, quyết tâm đảm bảo đời sống, thu nhập cho cán bộ người lao động.
 
 
Năm 2021, những khó khăn về dịch bệnh, sự phát triển chung của nền kinh tế vẫn còn nguyên, với những nền tảng và truyền thống sẵn có, toàn thể cán bộ công nhân viên VNPT trên địa bàn Thái Bình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo đời sống và tăng thu nhập cho người lao động.
 
  
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết