Tin Công đoàn VNPT

Công đoàn VNPT địa bàn Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thứ Năm, 28/01/2021, 09:49

Chiều ngày 25/01/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, Công đoàn VNPT địa bàn Kon Tum đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Bùi Văn Hoan – Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đ/c Nguyễn Đồng Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông  cùng lãnh đạo một số ban Công đoàn ; về phía VNPT Kon Tum có đ/c Lê Quốc Đạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Viễn thông tỉnh, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT- Kon Tum; đ/c Trương Nhật Linh , phó Giám đốc Viễn thông Kon tum;  đ/c Nguyễn Hữu Thọ – Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Kon Tum; đ/c Nguyễn Ngọc Lang, Phó Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Trung tâm kinh doanh cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn cơ sở, Công đoàn CSTV và tổ trưởng công đoàn của các đơn vị trực thuộc.
 
Năm 2020 được đánh giá là năm có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động Công đoàn, đến đời sống và tâm lý người lao động như: Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến cực kỳ phức tạp, đồng thời tình hình thiên tai, bão lũ dồn dập xảy ra... đã đặt ra cho người lao động nhiều thách thức, khó khăn trong việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Lãnh đạo chuyên môn, cùng với sự đồng tâm nhất trí của người lao động trong toàn VNPT địa bàn Kon Tum với quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020, công tác Công đoàn đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Công đoàn đã chủ động làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động; tham gia hướng dẫn các đơn vị tổ chức thành công Hội nghị Người lao động các cấp. Bên cạnh đó, việc thực hiện đối thoại định kỳ tại nơi làm việc cũng được Công đoàn quan tâm thực hiện theo đúng quy định. Công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động cũng được Công đoàn  thực hiện tốt. 
Hoạt động tuyên truyền, giáo dục cũng được quan tâm và đạt hiệu quả tốt. Công tác tuyên truyền về pháp luật và vận động người lao động tuân thủ kỷ cương, kỷ luật vận hành, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của đơn vị được đẩy mạnh. Việc thực thi Văn hóa VNPT ngày càng đi vào nề nếp.
 
Tại Hội nghị, đã có 04 tham luận của các Công đoàn cơ sở thành viên. Các ý kiến tham luận đều thể hiện sự liên quan mật thiết giữa Công đoàn, NLĐ và tình hình thực tế tại đơn vị. Đại diện các đơn vị tham luận đã nêu lên khá nhiều những tâm tư của NLĐ cũng như đóng góp các giải pháp để Công đoàn VNPT địa bàn Kon Tum nghiên cứu và áp dụng trong hoạt động thời gian tới.
 
Thay mặt Đảng ủy và Ban Giám đốc VNPT Kon Tum, đ/c Lê Quốc Đạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc VNPT Kon Tum đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn VNPT Kon Tum, góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của đơn vị. Đồng chí cũng bày tỏ quyết tâm nâng cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy tới các cấp chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong việc tăng cường sự phối hợp hướng dẫn, động viên NLĐ, tạo nên mối quan hệ lao động hài hòa, đoàn kết chung tay xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Bùi Văn Hoan – Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đ/c Nguyễn Đồng Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty đánh giá cao những thành tích trong hoạt động Công đoàn và phong trào Công nhân viên chức lao động của Công đoàn VNPT địa bàn Kon Tum năm 2020, Đồng chí cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức trong năm 2021 đối với tổ chức Công đoàn, mong muốn trong thời gian tới, đoàn viên công đoàn, người lao động VNPT Kon Tum sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của VNPT  và của đơn vị. Đồng chí tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ giữa Giám đốc và Ban Chấp hành VNPT Kon Tum, các phong trào thi đua sẽ tiếp tục phát triển cả về chất và lượng, góp phần xây dựng VNPT Kon Tum ngày càng phát triển nhanh và bền vững.
 
Trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty và của Đảng ủy, đ/c Nguyễn Hữu Thọ – thay mặt Chủ tịch Công đoàn VNPT Kon Tum hứa với lãnh đạo Công đoàn cấp trên sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng phối hợp với Lãnh đạo chuyên môn trong các mặt hoạt động,. Cùng với đó, quyết tâm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, qua đó góp phần đảm bảo đời sống, thu nhập cho người lao động, động viên người lao động.
 
Hội nghị đã phát động thi đua kêu gọi toàn thể, cán bộ công nhân,người lao động, đoàn viên công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn năm 2021.
 
Anh Tuấn 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết