Tin Công đoàn cơ sở

Công đoàn VNPT-Media tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021

Thứ Ba, 19/01/2021, 08:26

Sáng ngày 12/01/2021, Tổng công ty Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, với tinh thần quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan đã trao tặng Bằng khen của Công đoàn TT&TT Việt Nam Công đoàn Tổng công ty Truyền thông
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền thông Nguyễn Văn Nhân khẳng định: "Mặc dù năm 2020 diễn ra với nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, do thiên tai và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường công nghệ thông tin, nhưng Công đoàn VNPT-Media đã đoàn kết, phát huy tốt vai trò của mình, cùng với chế độ chính sách cho người lao động, tích cực thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua, nên kết quả mà Tổng công ty Truyền thông đạt được trong năm 2020 rất đáng tự hào. Trên cơ sở đó, năm 2021, Công đoàn Tổng công ty sẽ đổi mới, phát triển cà chiều rộng và bề sâu nhằm tạo động lực thúc đẩy hiệu quả, chất lượng toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh".
 
 
Trong năm 2020, được sự đồng thuận của Lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn VNPT-Media đã thống nhất các chương trình công tác trọng tâm của Công đoàn, đặc biệt chú trọng đến việc phát động nhiều phong trào thi đua với các mục tiêu, kế hoạch cụ thể, làm cơ sở cho công đoàn các đơn vị phấn đấu triển khai thực hiện. Những phong trào phát động này đều được đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng, như: Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Truyền thông lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025; Đợt thi đua 153 ngày đêm hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020; Phát động CBCNV tham gia hưởng ứng sử dụng dịch vụ ví điện tử VNPT Pay và chi trả các khoản lương, thưởng qua ví điện tử VNPT-Pay; Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tôn vinh Tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 của Tổng công ty... Kết quả của các phong trào thi đua cũng đã góp phần vào việc hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ SXKD của Tổng công ty năm 2020.
Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng công ty thường xuyên chủ động phối hợp, tham gia với chuyên môn xây dựng các cơ chế, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động. Các hội đồng có liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động đều có đại diện Công đoàn tham gia như: Hội đồng lương, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng sáng kiến, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động, Hội đồng kỷ luật. Công tác An sinh xã hội năm 2020 do có nhiều diễn biến phức tạp về dịch bênh, thiên tai nên được chú trọng nhiều hơn. Công đoàn Tổng công ty đã phát động đến toàn thể CBNV tham gia 02 đợt đóng góp ủng hộ chương trình An Sinh xã hội và ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Các công tác khác như: Nữ công, Thể dục – Thể thao, Văn hóa – Văn nghệ nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CBNV cũng được quan tâm và triển khai đầy đủ.
Có thể thấy, hoạt động công đoàn vừa qua có nhiều đổi mới, gắn kết và phù hợp với mô hình SXKD, góp phần động viên đoàn viên công đoàn nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KH - SXKD năm 2020 với mức tăng trưởng cao; Đời sống, thu nhập và việc làm người lao động được đảm bảo, từ đó tạo động lực để CBCNV phấn đấu cống hiến và gắn bó với Tổng công ty để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2020, Công đoàn VNPT-Media cũng đưa ra những mục tiêu, chương trình hoạt động cụ thể cho năm 2021 nhằm tiếp tục đẩy mạnh tinh thần và sự cố gắng của tập thể đoàn viên công đoàn cho sự phát triển chung của Tổng công ty.
Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn VNPT Bùi Văn Hoan đánh giá cao những phương thức đổi mới trong hoạt động công đoàn của VNPT-Media, đặc biệt là vai trò của tổ chức Công đoàn khi tham gia động viên tinh thần cho CBNV có thêm sự hăng say, nhiệt tình, sáng tạo đối với công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chung. Đồng chí Bùi Văn Hoan cũng nhấn mạnh: Công đoàn Tổng công ty Truyền thông cần đổi mới quyết liệt hơn, nhanh hơn, đặc biệt chú ý tới các nhiệm vụ về tài chính, đảm bảo chế độ báo cáo định kỳ.
Nhằm ghi nhận đóng góp của tổ chức Công đoàn VNPT-Media trong năm 2020, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã có Quyết định số 520/QĐ-CĐTTT ngày 16/12/2020 về việc tặng Bằng khen cho Công đoàn Tổng công ty Truyền thông. Chủ tịch Công đoàn VNPT Bùi Văn Hoan đã trao tặng Bằng khen này cho đại diện Tổng công ty Truyền thông - Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Nhân.
 
 
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, để biểu dương những thành tích và sự cống hiến tích cực của tập thể và đoàn viên công đoàn VNPT-Media trong năm 2020, đại diện Lãnh đạo Công đoàn VNPT đã trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Thông tin và Truyền thông năm 2020 cho: Công đoàn Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình; Công đoàn Công ty Phát triển Dịch vụ Giá trị Gia tăng; Công đoàn khối Cơ quan Tổng công ty.
 
 
Đại diện Lãnh đạo Tổng công ty VNPT-Media trao tặng Giấy khen của BCH Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về thành tích toàn diện cho Công đoàn Cơ sở thành viên, Tổ Công đoàn năm 2020, bao gồm các tập thể: Công đoàn Công ty Phát triển Phần mềm; Công đoàn Văn phòng Đại diện miền Trung; Công đoàn Văn phòng Đại diện miền Nam; Tổ Công đoàn Phòng Tổng hợp (Công đoàn Công ty Phát triển Dịch vụ Truyền hình); Tổ Công đoàn Phòng Phần mềm dịch vụ GTGT (Công đoàn Công ty Phát triển Phần mềm); Công đoàn Phòng Khai thác nội dung (Công đoàn Công ty Phát triển Dịch vụ GTGT).
Hội nghị triển khai công tác Công đoàn năm 2021 của Tổng công ty Truyền thông kết thúc tốt đẹp trong không khí phấn khởi đón chào Năm mới, với nhiều quyết tâm cao, sẵn sàng phấn đấu thi đua đạt những thành tích mới trong toàn thể CBNV.
 
PV.
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết