Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Địa bàn Thừa Thiên - Huế Triển khai kế hoạch SXKD năm 2021

Thứ Hai, 18/01/2021, 16:11

Ngày 15/1, VNPT Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2021.

Ông Nguyễn Nhật Quang - Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Giám đốc VNPT Thừa Thiên - Huế báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh trong năm 2020 tại Hội nghị.
 
Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn. Dịch bệnh Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng nặng nề cho nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp cũng như đời sống của người dân. Dải đất miền Trung lại phải liên tiếp đón nhận thiên tai khốc liệt, bão lụt diễn ra dồn dập và kéo dài, hạ tầng mạng lưới viễn thông và hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT Thừa Thiên -Huế thiệt hại rất nặng nề.
 
Trong điều kiện đặc biệt khó khăn đó, toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động của VNPT Thừa Thiên -Huế đã đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua thiên tai, đại dịch để VNPT Thừa Thiên -Huế có sự đột phá về sản xuất kinh doanh trong năm 2020.
 
Báo cáo công tác sản xuất kinh doanh năm 2020, ông Nguyễn Nhật Quang - Trưởng đại diện Tập đoàn VNPT tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, Giám đốc VNPT Thừa Thiên - Huế cho biết: Năm 2020 do ảnh hưởng của thiên tai bão lụt kéo dài và liên tiếp, VNPT Thừa Thiên Huế đã nỗ lực hoàn thành 100% kế hoạch doanh thu, tổng chi phí trực tiếp thực hiện 97%, chênh lệch thu chi sau loại trừ 11.887 tỷ đồng, tăng vượt kế hoạch trong năm 2020.
 
 
 
Dù khó khăn khách quan như thiên tai, dịch bệnh, VNPT Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động sản xuất kinh doanh đề ra: Doanh thu địa bàn hoàn thành 94,0%, bằng 96,9% so với cùng kỳ năm trước; Dịch vụ Vinaphone hoàn thành 89,3%, bằng 93,1% so với cùng kỳ năm trước, Dịch vụ Băng rộng hoàn thành 99,2%, bằng 106,0% so với cùng kỳ năm trước, Doanh thu MyTV hoàn thành 84,8%, tăng trưởng 103,5% so với cùng kỳ năm trước, Doanh thu CNTT hoàn thành 83,5%, tăng trưởng 120% so với cùng năm trước.
 
Trong năm 2020, VNPT Thừa Thiên - Huế đã chủ động phối hợp VNPT-IT, VNPT-Vinaphone, TCT Media… tham gia hội thảo, giới thiệu, tìm kiếm, triển khai các dịch vụ CNTT; phối hợp chặt chẽ trong công tác kinh doanh dịch vụ CNTT trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, giải pháp tiếp cận khách hàng; xây dựng phần mềm theo đơn đặt hàng các Sở/ban/ngành: Phần mềm số hóa của Sở TT&TT, phần mềm quản lý người nghiện ma túy cho UBND tỉnh, Công an tỉnh; triển khai phần mềm quản lý quảng cáo cho Sở VHTT; triển khai phần mềm quản lý Dioxin với Sở LĐTB&XH.
 
Tiếp tục kết hợp với Sở Y tế triển khai cung cấp và cài đặt sử dụng phần mềm hệ thống thông tin quản lý Bệnh viện VNPT – HIS. Triển khai dịch vụ hóa đơn điện tử (VNPT-Invoice) cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phối hợp với UBND tỉnh triển khai Cổng Dịch vụ công Quốc gia....
Thường xuyên tổ chức các đợt bán hàng kết hợp quảng bá thương hiệu phối hợp giữa nhân viên kỹ thuật, nhân viên bán hàng tại tất cả các địa bàn trong tỉnh; vận động khách hàng chuyển sang sử dụng các gói dịch vụ tích hợp như gói cước combo; gói Internet trả trước...chăm sóc khách hàng, phát triển chăm sóc hệ thống kênh phân phối xuống tận tuyến xã phường, vùng sâu, vùng xa nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh các dịch vụ viễn thông truyền thống, VNPT Thừa Thiên - Huế cũng đẩy mạnh cung cấp ra thị trường các giải pháp công nghệ thông tin.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Nguyễn Đình Danh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ghi nhận những kết quả sản xuất, kinh doanh mà VNPT Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Kinh doanh VNPT Thừa Thiên - Huế đã đạt được trong năm 2020. Ông khẳng định, đây là sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ nhân viên đã vượt qua những khó khăn, thách thức, cạnh tranh quyết liệt để phát triển và tăng trưởng. Đồng thời, Ông tin tưởng sang năm 2021, VNPT Thừa Thiên - Huế, Trung tâm Kinh doanh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, quyết tâm phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ hai đơn vị cùng phát triển.
 
 
 Ông Nguyễn Đình Danh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Năm 2021, bên cạnh những thuận lợi như sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền kinh tế Việt Nam và tỉnh nhà đang trên đà tăng trưởng, thị trường VTCNTT vẫn đang phát triển, VNPT địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm của năm 2021, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao; Tập trung nguồn lực Chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển dịch vụ số, tăng thị phần dịch vụ CNTT; Tăng trưởng dịch vụ Vinaphone cả doanh thu, thị phần; Giảm tỷ lệ khách hàng tạm ngưng, hủy và duy trì tốc độ tăng trưởng dịch vụ BRCĐ; Tăng hiệu quả SXKD so với năm 2020 trên cả 4 phương diện: Chênh lệch thu chi; Năng suất lao động; Hiệu quả/đồng tài sản; Hiệu quả/đồng chi phí.
Bên cạnh đó, VNPT Thừa Thiên - Huế cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư nâng cao độ an toàn và chất lượng mạng lưới ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng. Tiếp tục đổi mới cách nghĩ, cách làm, năng động sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực để trong lòng khách hàng và đối tác: VNPT địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn là đơn vị có “Năng lực vượt trội, Chất lượng bền vững”./.
TT
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết