Tin Công đoàn cơ sở

Công đoàn VNPT Net: Sát cánh cùng chuyên môn trong chiến lược chuyển đổi số

Thứ Ba, 12/01/2021, 08:57

Ngày 5/1/2020, Công đoàn VNPT Net tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, hoạt động Công đoàn năm 2020 và triển khai kế hoạch công tác năm 2021. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình; các Phó Tổng Giám đốc TCT: Nguyễn Như Thông, Hoàng Kim Bình, Hoàng Tùng, Nguyễn Việt Long; Chủ tịch Công đoàn TCT Nguyễn Bá Nghĩa, các thành viên Ban Chấp hành Công đoàn TCT, đại diện lãnh đạo chuyên môn, BCH Công đoàn các đơn vị, các Chủ tịch Công đoàn bộ phận.

Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình trao Cờ thi đua năm 2020 của TLĐLĐVN cho Công đoàn VNPT Net
 
Năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, các cấp Công đoàn, VNPT Net đã chủ động phối hợp với chuyên môn tích cực triển khai chương trình công tác liên tịch giữa Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn TCT. Đã tiếp tục tham gia nghiên cứu, xây dựng các cơ chế, chính sách liên quan đến trách nhiệm, quyền lợi của người lao động, đặc biệt là cơ chế tiền lương, giao KPI, hệ thống chức danh, mô tả công việc. Công tác tài chính công đoàn, hoạt động kiểm tra, giám sát được thực thi nghiêm túc và đúng chế độ quy định. Trong điều kiện khó khăn do đại dịch Covid-19, thiên tai diễn biến phức tạp, tuy các hoạt động bề nổi có lắng xuống, song các cấp Công đoàn vẫn duy trì liên tục các cuộc vận động, các phong trào thi đua, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng môi trường làm việc hài hoà, ổn định; phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà; chăm lo việc làm và phúc lợi cho người lao động; các chương trình an sinh xã hội, vì cộng đồng; duy trì công tác an toàn vệ sinh lao động, phong trào 5S …Cuộc vận động “Góp ý tưởng hay chung tay nâng chất lượng” theo chủ đề năm 2020 đã có 129 hiến kế đăng ký tham gia, 11 ý tưởng xuất sắc đã được tôn vinh khen thưởng. Phong trào “Sáng tạo VNPT” đã thu hút được 123 sáng kiến cấp TCT và hàng trăm sáng kiến cấp cơ sở ; đã có 5 cá nhân được Tổng Liên đoàn LĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn” đã có 16 sáng kiến tham gia, trong đó có 2 sáng kiến được công nhận cấp Tập đoàn và 5 sáng kiến cấp TCT. Phong trào “Người lao động tiêu biểu Net” bắt đầu triển khai từ năm 2020 tạo sự lan toả rộng lớn trong các tập thể lao động, đã có 49 cá nhân xuất sắc tiêu biểu được khen thưởng. Công tác truyền thông nội bộ có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phản ánh kịp thời hoạt động sản xuất kinh doanh và phong trào công nhân viên chức. Phong trào thi đua 153 ngày đêm phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD đã đạt kết quả quan trọng, góp phần giúp TCT hoàn thành toàn diện kế hoạch đã đề ra; 30 tập thể và 80 cá nhân đã được khen thưởng trong phong trào này. 
 
Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình đánh giá cao hoạt động của tổ chức công đoàn, phong trào công nhân viên chức VNPT Net trong năm qua, động viên người lao động gắn bó với công việc, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của Công đoàn Tập đoàn. Đề cập đến các nhiệm vụ năm 2021, Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình lưu ý Công đoàn TCT cần có giải pháp cụ thể việc khắc phục, giải quyết các hạn chế tồn tại đã nêu trong báo cáo. Căn cứ thực tế, Công đoàn Tập đoàn đề nghị các cấp Công đoàn của TCT cần có kế hoạch hoạt động (cho từng kỳ); triển khai giao BSC/KPI đến các công đoàn trực thuộc, có kiểm tra, đánh giá đầy đủ; đào tạo bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ công đoàn; thường xuyên trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động và góp ý các vấn đề cần điều chỉnh, bổ sung. Chủ động đề xuất các nội dung cần điều chỉnh, đổi mới để các hoạt động công đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sự thống nhất, gắn kết người lao động. Các cấp Công đoàn tiếp tục đồng hành cùng chuyên môn, phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt chức năng của tổ chức Công đoàn. Lãnh đạo Công đoàn Tập đoàn mong và đề nghị Lãnh đạo chuyên môn TCT tiếp tục ủng hộ để  Công đoàn TCT hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 
Phó Tổng Giám đốc VNPT Net Hoàng Kim Bình phát biểu với hội nghị
Thay mặt Lãnh đạo TCT, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Kim Bình trân trọng cảm ơn tổ chức Công đoàn và đội ngũ đoàn viên, người lao động đã có những đóng góp hiệu quả cho TCT trong năm qua. Nhắc lại những khó khăn của môi trường trong năm 2020, đồng thời lưu ý các vấn đề này (đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, thiên tai) có thể  diễn biến phức tạp trong thời gian tới, Lãnh đạo TCT lưu ý đội ngũ cán bộ công đoàn cần tiếp tục có những ý tưởng sáng tạo, chủ động hơn để làm chủ điều kiện hoàn cảnh, chủ động tạo những cơ hội mới; tích cực áp dụng chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, giao BSC/KPI đến công đoàn trực thuộc; nghiên cứu, truyền thông và áp dụng OKR trong quản trị doanh nghiệp. Lãnh đạo TCT cũng đề nghị các cấp Công đoàn quán triệt đầy đủ và phối hợp tổ chức thực hiện các nội dung đã được Lãnh đạo Tập đoàn, Lãnh đạo TCT chỉ đạo tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2020 của TCT (ngày 4/1 vừa qua)
 
Hội nghị đã xem xét báo cáo tổng kết công tác của Ban Thanh tra nhân dân, Uỷ ban kiểm tra của Công đoàn, các tham luận của Công đoàn VNPT Net3 và Ban Khai thác mạng. Hội nghị đã tiến hành thủ tục bầu bổ sung nhân sự BCH Công đoàn VNPT Net nhiệm kỳ 2017-2022  và tổ chức trao tặng các hình thức khen thưởng của Công đoàn Bộ TTTT, Công đoàn VNPT cho các Công đoàn trực thuộc về thành tích công tác năm 2020.
 
 
 
 
Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT Sần Thị Bình và Chủ tịch CĐ TCT Nguyễn Bá Nghĩa trao Bằng khen của CĐ TTTT cho CĐ các đơn vị: Ban Khai thác mạng, VNPT Net3,  VNPT Net1 và Khối CQ TCT, …trao tặng Giấy khen của CĐ VNPT cho CĐ các đơn vị: Ban Phát triển mạng QT, Đối soát Thanh Khoản, QLDA hạ tầng I, QLDA hạ tầng II và QLDA Kiến trúc.
 
BBT VNPT Net
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết