VNPT nghĩa tình

Lê Thị Thu Huế  •  09:38 thứ sáu ngày 13/11/2020
Từ rất lâu rồi, mỗi con người mang trên mình màu áo VNPT đều tự hào về truyền thống tốt đẹp đó. Trong gian khó của chiến tranh hay trong ấm êm của thời bình, truyền thống ấy không mai một đi mà luôn hiện hữu trong từng lời nói, hành động của người VNPT.
VNPT nghĩa tình

 
Miền Trung trong những ngày này, khi cơn bão đã đi qua, những “vết thương”, tàn tích để lại đang được chính quyền, người dân, mọi tổ chức đoàn thể và người dân cả nước cùng chung tay hàn gắn, xây dựng lại. Ngành viễn thông nói chung, VNPT nói riêng tại các tỉnh miền Trung đang phải chịu những tổn thất lớn. Tuy nhiên, với tinh thần “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, được sự chỉ đạo của Tập đoàn, VNPT các tỉnh thành khác đã cùng chia sẻ thông qua các đoàn công tác với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn tốt đã trực tiếp đến với các VNPT miền Trung thân yêu nhằm mục tiêu sớm khắc phục thông tin cho đội bạn. 
 
Đoàn công tác của VNPT Thanh Hóa với 05 cán bộ kỹ thuật đã đến với VNPT Quảng Nam - một  trong những đơn vị chịu ảnh hưởng nặng của đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Bao khó khăn, vất vả với những bữa cơm đơn sơ, những giấc ngủ vội vàng… không làm chùn bước các anh. Tinh thần hăng say, trách nhiệm hết mình cùng với trình độ chuyên môn tốt của đoàn công tác VNPT Thanh Hóa đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với lãnh đạo và toàn thể đội ngũ người lao động VNPT Quảng Nam.
 
Một trong những hình ảnh làm ấm lòng người VNPT cả hai đơn vị Thanh Hóa và Quảng Nam trong những ngày này, đó là hình ảnh một cô gái che ô cho một chàng trai đang hàn cáp quang dưới mưa. Thực sự, tấm ảnh đã thể hiện biết bao thông điệp mà ngôn ngữ khó có thể diễn đạt hết ý nghĩa. Chàng trai trong bức ảnh (xin được giấu tên) hiện đang công tác tại Trung tâm Điều hành Thông tin của VNPT Thanh Hóa, còn cô gái đang cầm ô che mưa (xin được giấu tên ) hiện đang công tác tại PBH Tiên Phước, huyện Trà My, Trung tâm Kinh doanh VNPT - Quảng Nam. Ở đây có đại diện của Kỹ thuật và Kinh doanh - dù cho mỗi bên có nhiệm vụ riêng nhưng đều cùng một mục tiêu hướng đến - VÌ KHÁCH HÀNG THÂN YÊU. Bên cạnh đó, còn là đại diện của mối liên kết rất bền chặt, đầy nhân văn giữa hai đơn vị có khoảng cách địa lý rất xa nhau nhưng sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn với mong muốn “Niềm vui nhân đôi, nỗi buồn sẻ nửa”. Xin được tri ân những con người đã xông pha khó khăn, ngày đêm nối liền thông tin, mang đến niềm vui cho khách hàng, góp phần đưa thương hiệu VNPT lan tỏa sâu rộng.
 
Người viết xin được mượn lời bình bằng thơ của đồng chí Hoàng Sỹ Thùy - Phó Giám đốc VNPT Thanh Hóa để làm kết bài (Tiêu đề bài thơ do người viết tự đặt):
 
MỐI HÀN DƯỚI MƯA
Anh Thanh Hoá - Em Quảng Nam 
Trải bao ngày tháng gian nan đã từng 
Trong kháng chiến, lúc hoà bình 
Nay thiên tai lại sánh cùng bên nhau 
Che mưa ô phủ chung đầu 
Nối thông tín hiệu trao nhau ân tình 
Khách hàng giữ mãi niềm tin 
Lưu hình Thanh Hoá - Nghĩa tình Quảng Nam 
Cùng chung bước lúc gian nan 
Chúng mình lưu mãi “Mối hàn dưới mưa”
(Tác giả: Hoàng Sỹ Thùy – PGĐ VNPT Thanh Hóa)
 
Thu Huế

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu