Tin Công đoàn cơ sở

TT Công nghệ thông tin - VNPT Hà Nội lan tỏa yêu thương

Thứ Hai, 26/10/2020, 09:11

Ngày 22/10, trong tiết trời se lạnh cuối thu, các CBCNV Trung tâm CNTT VNPT Hà Nội đã “Lan toả yêu thương”, tự nguyện quyên góp mua các phần quà thiết thực mang đến tận nơi trao tặng Trường dạy trẻ khuyết tật Thanh Trì, thành phố Hà Nội, với mong muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn đối với Ban giám hiệu nhà trường và mang niềm vui, hạnh phúc và một mùa đông ấm áp hơn đến với các em không may mắn bị khuyết tật.

 
Trực tiếp tham gia với đoàn tới thăm nhà trường và trao quà có ông Đặng Hồng Uyên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm CNTT, bà Nguyễn Tuyết Mai, Phó Giám đốc – Chủ tịch Công đoàn Trung tâm. Ông Đặng Hồng Uyên vui vẻ cho biết, Trung tâm phối hợp cùng với Trung tâm KD VNPT Hà Nội thiết kế tặng miễn phí một website theo đúng yêu cầu và nội dung của Trường dậy trẻ em khuyết tật Thanh Trì. Khi đến khảo sát tại Trường, các bạn kỹ sư tin học trẻ thấy các cháu khuyết tật còn nhiều khó khăn nên đã kêu gọi các CBCNV trong Trung tâm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, quyên góp ủng hộ, giúp đỡ các em. Những phần quà Trung tâm mang tới Trường rất thiết thực, gồm các bộ sách thực hành Toán, Tiếng Việt, bộ thực hành vẽ, và cả ma-nơ-canh để các cháu lớn thực tập học thiết kế thời trang, may mặc.
 
Được biết hoạt động quyên góp từ thiện đã được Trung tâm CNTT tiến hành trong nhiều năm, và các đoàn viên công đoàn trong Trung tâm rất nhiệt tình hưởng ứng. Trung tâm đã đến tặng quà nhiều nơi, như Bệnh viện Huyết học truyền máu TW, hoặc như năm 2019 là chương trình “Gió mùa về”, các bạn đoàn viên công đoàn quyên góp áo ấm cho những người cơ nhỡ, gặp hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động thiện nguyện, Ban Giám đốc và Lãnh đạo Công đoàn Trung tâm muốn lan toả tới từng CBCNV-NLĐ ý nghĩa của việc xây dựng tập thể đoàn kết, yêu thương, chia sẻ khó khăn, lòng nhân ái, sống thân thiện và luôn quan tâm, hướng tới cộng đồng xã hội. Đồng thời đó cũng là dịp để mỗi CBCNV nói riêng và cộng đồng nói chung hiểu rõ, nhận thức sâu sắc và thể hiện sự quan tâm tới những mảnh đời và hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.
  
 Vũ Thị Thanh Bình
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết