Tin Công đoàn cơ sở

Có một 20-10 thật đặc biệt...!

Thứ Hai, 26/10/2020, 08:43

Ngày 20/10/2020, Công đoàn TTKD VNPT- Quảng Trị tổ chức tọa đàm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ngày kỷ niệm năm nay thật đặc biệt bởi ít hoa và không có quà mà chỉ có tình người thấm đượm. Lãnh đạo Chuyên môn – Công đoàn cùng chị em ngồi quây quần bên nhau, cùng sẻ chia những tâm tư nguyện vọng trong cuộc sống và công việc, cùng tham gia các trò chơi đố chữ, tìm lời bài hát... chút niềm vui xua tan bao mệt mỏi bởi những tháng ngày chống chọi với mưa lũ. Buổi tọa đàm hôm nay chỉ nước lọc và vài tấm bánh, tuy chưa đầy đủ nhưng niềm vui lại đong đầy.

 
Những ngày vừa qua là quãng thời gian khó khăn nhất với đồng bào miền trung khi thiên tai liên tiếp xảy ra, trong đó Quảng Trị là tỉnh ở trung tâm vùng lũ, chỉ trong nửa tháng đã diễn ra bốn trận lũ lịch sử, biết bao người phụ nữ chân lấm tay bùn nay lại phải vất vả chống chọi với mưa lũ, họ cơm còn không có ăn, áo quần không đủ ấm vì nước ngập. 20/10 với chị em phụ nữ Quảng Trị năm nay quả đúng là không dám nghĩ tới. Thấu hiểu những điều đó toàn thể nữ CBCNVLĐ TTKD VNPT-Quảng Trị quyết định dành toàn bộ số tiền hoa, tiền liên hoan nhân ngày kỷ niệm để ủng hộ người dân vùng lũ trên địa bàn. 
 
Trong những ngày mưa lũ chị em phụ nữ TTKD VNPT- Quảng Trị đã không ngại chân yếu tay mềm, hết mình tham gia hỗ trợ khách hàng sạc pin điện thoại, dành số tiền của mình tự tay chuẩn bị và phân phát từng xuất cơm tình nghĩa ấm lòng bà con vùng lũ bị cô lập, hỗ trợ anh em kỹ thuật bám trạm và ứng cứu BTS. Khi mưa gió đã giảm, chị em đã đi đến nhà nữ CBCNV và khách hàng bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ vừa qua để thăm hỏi, tặng quà động viên mọi người cố gắng vượt qua khó khăn đồng thời hỗ trợ chị em dọn dẹp lại nhà cửa sau cơn lũ.
 
Tấm lòng, sự giúp đỡ và sẻ chia của chị em phụ nữ TTKD VNPT-Quảng Trị đối với đồng nghiệp và cộng đồng thật trân quý biết bao. Trong khó khăn hoạn nạn vẫn đùm bọc chở che cho nhau phát huy một lần nữa truyền thống nghĩa tình, tương thân tương ái của người VNPT.
Một số hình ảnh tại Quảng Trị:
 
 
 
Phương Thu 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết