Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Địa Bàn Hà Tĩnh ứng cứu, khắc phục đảm bảo thông tin liên lạc trong mùa mưa lũ

Thứ Năm, 22/10/2020, 14:35

Trong những ngày qua, tỉnh Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Lượng mưa đo được từ 7 giờ ngày 15-10 đến 4 giờ ngày 19-10 tại tại Hương Trạch 556 mm; Chu Lễ 499 mm; Hòa Duyệt 484 mm; Thạch Đồng 828 mm; Kỳ Anh 370 mm; Hồ Kẻ Gỗ 1.081mm, Sông Rác 706mm. Đặc biệt tại TP Hà Tĩnh lượng mưa từ 7 giờ ngày 18 đến 4 giờ ngày 9-10 lên tới 727 mm.

 
Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày khiến mực nước ở các sông trên địa bàn dâng cao, mực nước một số hồ lớn đạt xấp xỉ dung tích thiết kế. Đặc biệt mực nước đo được tại Hồ Kẻ Gỗ, Sông Rác, Kim Sơn… đều cao hơn mực nước dâng bình thường. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập đồng loạt xả tràn gây ngập lụt trên toàn tỉnh,nhiều tuyến đường, giao thông tê liệt,chia cắt.Tình trạng mưa lũ gây ảnh hưởng nghiêm trọng mạng lưới  VT-CNTT.Nhiều nhà trạm BTS/VT bị ngập lụt, nhiều tuyến cáp quang bị đứt, thiết bị trạm BTS, máy nổ bị hỏng; các thiết bị truyền dẫn quang, thiết bị răng rộng, thiết bị đầu cuối của khách hàng bị hư hỏng ngập lụt; nhiều tuyến cột treo cáp, hộp cáp bị hỏng, gây ra mất liên lạc tại nhiều trạm BTS. Anh em kỹ thuật chèo thuyền tiếp ứng nhiên liệu chạy máy nổ trong vũng lũ.  Anh em kỹ thuật chèo thuyền tiếp ứng nhiên liệu chạy máy nổ trong vũng lũ  Tại trạm BTS Kỳ Liên, các đồng làm việc trong mưa lũ.
 
 
VNPT địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động công tác phòng ngừa do mưa lũ để hạn chế thấp nhất do mưa lũ gây ra. Những chiến binh xanh của VNPT Hà tĩnh đã không quản ngại khó khăn, hiểm nguy dũng cảm đi trong mưa lũ để ứng cứu để xử lý nhanh các sự cố nguy hiểm, đối phó với hiện tượng nước lũ dâng cao, đảm bảo thông tin liên lạc.   

Nguyễn Thị Nguyệt 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết