Tin Công đoàn cơ sở

TTKD VNPT Quảng Trị hỗ trợ bà con sau mưa lũ

Thứ Năm, 22/10/2020, 09:38

Đến ngày 19/10/2020, Mưa gió đã giảm, nước đã tạm thời rút xuống, để lại trên mảnh đất Quảng Trị những ngổn ngang và những đống đổ nát sau trận lụt lịch sử. Hơn 10 ngày mà người dân đã phải hứng chịu 4 đợt lũ lớn, Dự báo trong vài ngày tới tình tình hình mưa lũ tại Quảng Trị vẫn còn diễn biến phức tạp, Khó khăn lại chồng chất khó khăn, thấu hiểu được hoàn cảnh đó, CBCNV TTKD VNPT- Quảng Trị đã cùng chung tay giúp đỡ bà con khắc phục khó khăn sau bão lũ.

 
Ngay sau khi đợt lũ đầu tiên lãnh đạo Chuyên môn – Công đoàn TTKD VNPT- Quảng Trị đã phát động CBCNV đóng góp để ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ. Sau 2 ngày đã kêu gọi được số tiền 35.800.000 đồng, ngoài ra các PBH chủ động trích 20.000.000  từ quỹ của đơn vị để đóng góp cho bà con trên huyện nhà. Bên cạnh đó BCH Công đoàn Trung tâm đã trao số tiền 90.000.000 ủng hộ đến các địa phương bị thiệt hai do mưa lũ.
 
Chưa lúc nào tình người, sự sẻ chia của người VNPT lại được nhân lên và thể hiện như lúc này, mọi người đều đóng góp cả vật chất lẫn tinh thần cho bà con trong khi chính gia đình mình cũng chịu sữ tàn phá của lũ dữ.
 
Lãnh đạo và CBCNV các PBH Hải Lăng, Đông Hà, Vĩnh Linh; Triệu Phong, Hướng Hóa cùng nấu những bữa cơm từ thiện cứu trợ đến tận tay người dân; PBH Thị xã Quảng Trị vừa phát cơm từ thiện vừa tham gia công tác giải cứu cam K4 cho bà con nông dân; các PBH Cam Lộ, Đakrông, Gio Linh cung cấp nhu yếu phẩm và thuốc men cứu trợ đến bà con địa phương...tất cả cùng hướng về người dân vùng lũ.
 
Anh Nguyễn Quỳnh Phương – Giám đốc PBH Hải Lăng – TTKD VNPT-Quảng Trị chia sẻ: “Hải Lăng là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề kéo dài trong các đợt lũ vừa qua, với trên 19.600 hộ bị ngập lụt, 70% xã bị chia cắt, 50% xã bị cô lập hoàn toàn và mất điện diện rộng từ 8 đến 10 ngày. Với tin thần vượt khó, VNPT Hải Lăng đoàn kết thống nhất, toàn bộ nam PBH đều sắp xếp, hi sinh việc nhà để cùng với kỹ thuật ứng cứu BTS, xử lý sự cố không kể ngày đêm trên mênh mông nước lũ, ... Bên cạnh đó, với trách nhiệm, yêu thương cùng cộng đồng, VNPT Hải Lăng cũng đã truyền thông rộng, bố trí nhân lực hỗ trợ khách hàng sạc PIN điện thoại, đèn tích điện trên 100% xã, BTS của địa bàn; phát động quyên góp từ CBCNV, xã hội để trao 250 xuất quà, 300 xuất cơm thiện nguyện, hỗ trợ đến những người dân khó khăn nhất trên địa bàn, góp phần vơi đi những mất mát của người dân”.
 
Trong thời gian qua, với sự tiếp diễn của thiên tai và dịch bệnh, Quảng Trị cũng như các địa phương trên cả nước đặc biệt là khu vực miền trung đã hứng chịu nhiều khó khăn, dự kiến con đường để về đích trong chương trình tổng lực 153 ngày đêm càng trở nên gập ghềnh nhưng với truyền thống chịu thương chịu khó tất cả CBCNVLĐ TTKD VNPT- Quảng Trị quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2020.
Một số hình ảnh của CBCNV TTKD VNPT QTI hỗ trợ bà con:
 
 
 
 
 
 
Phương Thu 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết