Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Thái Nguyên hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết

Thứ Sáu, 16/10/2020, 15:28

VNPT Thái Nguyên đã tham gia hỗ trợ hộ nghèo ở huyện Phú Lương xây dựng Nhà Đại đoàn kết trong chương trình “Thắp sáng ước mơ” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức.

Đồng chí Phạm Quang Thắng, Chủ tịch Công đoàn Viễn thông Thái Nguyên và đồng chí Chu Khánh Thành, Giám đốc TTVT Phú Lương trao hỗ trợ cho ông Bùi Văn Dung
Được biết, Bà Lý Thị Lương (79 tuổi), ở xóm Na Tủn, xã Ôn Lương, huyện Phú Lương có 3 người con đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bà hiện sống một mình trong căn nhà vách đất, lợp lá cọ rộng 24m2 (được hỗ trợ làm từ năm 2000 theo Chương trình 167) hiện đã xuống cấp nghiêm trọng.
 
Còn ông Bùi Văn Dung (68 tuổi, trú tại Tiểu khu Tân Lập, thị trấn Đu, huyện Phú Lương) bị tai biến mạch máu não từ năm 2017, sức khỏe yếu; vợ ông Dung bị khuyết tật thần kinh nặng đã hơn 12 năm nay, 3 người con của ông hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hai ông bà hiện ở trong căn nhà vách đất làm từ năm 1978 hiện đã hư hỏng nặng.
 
Tại chương trình, VNPT Thái Nguyên và một số cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ gia đình Bà Lý Thị Lương và ông Bùi Văn Dung để xây dựng Nhà Đại đoàn kết. Trong đó, VNPT Thái Nguyên đã tham gia đóng góp hỗ trợ gia đình Ông Bùi Văn Dung 25 triệu đồng.
 
Hy vọng rằng, với sự góp sức của VNPT Thái Nguyên và các cơ quan, đơn vị sẽ phần nào góp phần chia sẻ khó khăn với những người nghèo, giúp họ có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, thực hiện hiệu quả các chính sách bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. 
Nguyễn Thoa
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết