Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Địa bàn Quảng Trị khắc phục sự cố trong mùa mưa lũ

Thứ Sáu, 16/10/2020, 14:07

Từ ngày 07-13/10/2020, trên địa bàn Tỉnh Quảng Trị đã diễn ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng, gây ngập lụt khiến nhiều khu vực bị chia cắt và cô lập, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của bà con vũng lũ và mạng lưới dịch vụ viễn thông của VNPT Quảng Trị. Trước các diễn biến phức tạp của thời tiết, VNPT địa bàn Quảng Trị đã chủ động công tác ứng phó trong mùa mưa bảo, chỉ đạo các đơn vị triển khai các phương án nhằm giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 
Sau vài ngày mưa lớn giao thông bằng đường bộ một số địa phương không sử dụng được, hơn 24 nhà trạm bị cô lập mất liên lạc trong nhiều giờ; các thiết bị truyền dẫn quang, thiết bị răng rộng, thiết bị đầu cuối của khách hàng bị hư hỏng do ngập lụt; nhiều tuyến cột treo cáp, hộp cáp bị hỏng, số lượng thuê bao mất liên lạc tăng đột biến; có gần 150 bảng hiệu đại lý, điểm bán lẻ VNP bị hư hỏng, 02 cụm pano độc lập bị đổ gãy...
 
Tuy nhiên với sự quyết tâm “giữ vũng thông tin liên lạc” của toàn CBCNV, NLĐ và sự chỉ đạo sát sao cũng như sự động viên khích lệ của lãnh đạo chuyên môn và công đoàn 2 khối kinh doanh và kỹ thuật, tính đến 10h00 ngày 13/10/2020 tình hình thông tin liên lạc trên địa bàn vẫn giữ vững, hầu hết các địa bàn tỉnh không có tình trạng mất vùng phủ sóng (ít nhất vẫn còn liên lạc 2G); truyền dẫn và các thiết bị DSLAM và các Node mạng trọng yếu đa số vẫn duy trì hoạt động; có khoảng 38.000/52.000 account băng rộng đã khôi phục liên lạc...
 
Trong mưa lũ, CBCNV VNPT địa bàn Quảng Trị đã bám trạm, túc trực bảo vệ trạm và thiết bị; thực hiện ứng cứu các trạm VT/ BTS bị ngập lụt, điều chuyển và chạy máy nổ hỗ trợ kịp thời các trạm bị sự cố, tiến hành phục vụ bà con nạp nguồn điện thoai, đèn pin dự phòng để kịp thời cập nhật thông tin và báo động lúc khẩn cấp. Phân công nhân lực trực chốt tại các điểm giao dịch, Trung tâm Viễn thông huyện phục vụ khách hàng và bà con nhân dân.
 
Bên cạnh đó Nhân viên Kinh doanh các Phòng bán hàng khu vực đã phối hợp tốt với các Trung tâm Viễn thông huyện, thành phố hỗ trợ nhân lực tham gia chạy máy phát điện, xử lý máy mất liên lạc, khắc phục sự cố; làm việc không quản ngày, đêm để khôi phục mạng lưới thông tin cho khách hành một cách nhanh nhất, đảm bảo phục vụ công tác chỉ đạo phòng chống bão lụt.
 
Với tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của người VNPT với xã hội, các CBCNV PBH Hướng hóa đã nấu những bữa cơm phục vụ bà con nhân dân địa phương tại các điểm bị cô lập; nhân viên kinh doanh các PBH đã đến từng cụm để sạc pin dự phòng, điện thoại cho khách hàng. 
 
Dự báo trong vài ngày tới tình tình hình mưa lũ tại Quảng Trị vẫn còn diễn biến phức tạp, tiếp tục chịu ảnh hưởng của cơn bão số 7, mưa lớn và nước lũ có thể lên nhanh trở lại. VNPT địa bàn Quảng Trị vẫn đang khắc phục các thiệt hại trận lũ vừa qua vừa tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa bão để chủ động ứng phó. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hoạt động SXKD để về đích thành công trong chương trình thi đua 153  ngày đêm.
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
Phương Thu.
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết