Tin Công đoàn cơ sở

VNPT địa bàn Yên Bái tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2019

Thứ Hai, 03/08/2020, 08:57

Ngày 29/7/2020, VNPT địa bàn tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2019. Tới dự có đồng chí Đỗ Quang Minh-Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Đồng chí Sần Thị Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn BCVT Việt Nam; Đồng chí Vũ Thị Hà, đại diện Ban TĐKT tỉnh; Đồng chí Vũ Minh Nghĩa - Trưởng đại diện Tập Đoàn VNPT tại Yên Bái, Giám đốc Viễn thông Yên Bái.

 Đ/c Đỗ Quang Minh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và đ/c Vũ Minh Nghĩa - Trưởng Đại diện Tập đoàn VNPT tại Yên Bái, GĐ Viễn thông Yên Bái trao thưởng cho các tập thể điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015-2019
 
Trong 5 năm qua, tập thể Lãnh đạo VNPT Yên Bái đã luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai và ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo thực hiện nội dung các phong trào thi đua khen thưởng, các phong trào thi đua đã được đổi mới về hình thức, thiết thực và hiệu quả. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến được quan tâm chỉ đạo và có nhiều chuyển biến rõ nét. Công tác khen thưởng đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc. Ban Giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị đã triển khai, phát động các phong trong thi đua của tỉnh, của cấp trên; tổ chức phát động tới 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.
Phong trào thi đua của VNPT địa bàn tỉnh Yên Bái đã góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới, phát triển dịch vụ VT-CNTT trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong giai đoạn 2015-2019: Tổng doanh thu địa bàn của VNPT Yên Bái đạt trên 1.033 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 6,7%; nộp ngân sách địa phương đạt 33,1 tỷ đồng; năng suất lao động tăng 9%/năm; thu nhập bình quân của người lao động tăng trên 20%/năm, đạt bình quân gần 15 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, VNPT địa bàn tỉnh Yên Bái cũng đã chỉ ra những hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu thực hiện phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025.
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng tình với phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 5 năm tới, bà Sầm Thị Bình - Phó Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đề nghị VNPT địa bàn tỉnh Yên Bái tổ chức phát động các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả hướng tới mục tiêu thực hiện tốt 4 khâu đột phá về cơ chế chính sách, nhân lực, hạ tầng và công nghệ. Đồng thời mong muốn đội ngũ của đơn vị chủ động thi đua, tích cực vươn lên trước sự cạnh tranh khốc liệt về vị trí việc làm và nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn tới.
 
Đ/c Sần Thị Bình-Phó chủ tịch Công đoàn VNPT và đ/c Trần Văn Trà - Giám đốc TTKD VNPT Yên Bái, PGĐ Viễn thông Yên Bái trao thưởng cho các cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015-2019
Cùng với các phong trào thi đua do Tỉnh, Tập đoàn VNPT phát động, hàng năm VNPT địa bàn tỉnh Yên Bái đã tổ chức nhiều phong trào, tiêu biểu  như: “Sáng tạo VNPT”, Phong trào “Nụ cười VNPT”, “Chất lượng VNPT”, “Văn hóa VNPT”, “Khác hàng là những người thân yêu nhất”, Phong trào “Cá nhân, đơn vị, tổ, trạm dẫn đầu BSC”, “Chuyển mạng giữ số”, “Vận động người thân sử dụng dịch vụ của VNPT”, Chương trình “Tích điểm - Gắn sao”,... Qua các phong trào thi đua, 5 năm qua đã có trên 400 lượt cá nhân và hàng trăm lượt tập thể được khen thưởng với kinh phí gần 2,4 tỷ đồng.
Các điển hình tiến tiến giai đoạn 2015-2019 trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong lao động SXKD của đơn vị
Tại hội nghị, đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến tiêu biểu suất sắc giai đoạn 2015-2019 đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả để cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm SXKD và phục vụ chính trị tại địa phương trong giai đoạn 2020-2025. Hội nghị tổ chức tôn vinh, trao thưởng cho 8 tập thể, 20 cá nhân điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2015-2019./.

Trần Quang Trung
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết