Tin Công đoàn cơ sở

Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch Covid – 19

Thứ Tư, 29/07/2020, 10:45

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 (theo thông báo của Bộ y tế đến hết ngày 26/7/2020 tại Đã Nẵng đã có 03 bệnh nhân và Quảng Ngãi có 01 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, hiện chưa xác định được nguồn lây do vậy tiềm ẩn nguy cơ cao có những ca lây nhiễm mới), Ngày 27/7/2020 Tập đoàn đã có Văn bản số 3785/VNPT-TCNL về việc yêu cầu các đơn vị và người lao động tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19:

 
1. Đơn vị có trụ sở, nơi làm việc tại địa bàn Đà Nẵng, Quảng Ngãi: Tổng Giám đốc/Giám đốc đơn vị căn cứ chỉ đạo của chính quyền địa phương/cơ quan y tế và diễn biến của dịch chủ động tổ chức sản xuất, bố trí nhân lực phù hợp; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. 
 
2. Đơn vị có trụ sở, nơi làm việc tại các địa bàn tỉnh, thành phố khác: Đơn vị và người lao động chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của chính quyền địa phương/cơ quan y tế: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; hạn chế đến chỗ đông người; giữ khoảng cách tối thiểu 01m; theo dõi sức khoẻ khi có ho, sốt cần đến khám tại các cơ sở y tế,…. đặc biệt những lao động đã đến Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 13/7/2020 trở lại đây. Theo dõi diễn biến của dịch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính quyền địa phương/cơ quan y tế để phòng chống dịch trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ. 
 
3. Căn cứ diễn biến của dịch tại địa bàn, đơn vị chủ động một số trang bị vật dụng y tế, phương tiện bảo vệ cá nhân cần thiết đối với người lao động để hạn chế lây nhiễm dịch Covid-19 theo hướng dẫn tại Văn bản số 1639/VNPT-TCNL ngày 13/4/2020 của Tổng Giám đốc Tập đoàn, phù hợp chỉ đạo của chính quyền địa phương/cơ quan y tế../.
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết