Tin Công đoàn cơ sở

Tập đoàn tổ chức chương trình tập huấn an toàn, vệ sinh lao động năm 2020

Thứ Hai, 13/07/2020, 13:19

Nhằm ngăn ngừa, hạn chế tai nạn lao động và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác ATVSLĐ, ngày 29/6/2020 tại Đà Nẵng, Tập đoàn tổ chức chương trình tập huấn an toàn, vệ sinh lao động (AT,VSLĐ) cho đối tượng nhóm 02 gồm 95 người làm công tác AT,VSLĐ tại các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Lớp tập huấn ATVSLĐ
 
Căn cứ Luật AT,VSLĐ và tình hình thực tế trong thời gian vừa qua và những tháng đầu năm 2020 tại Tập đoàn đã xảy ra các vụ tai nạn lao động gây chết người liên quan về điện do không chấp hành đúng quy định, quy trình về an toàn điện trong công việc. Tập đoàn tổ chức lớp tập huấn tập trung nhằm cung cấp cho học viên các kiên thức và quy định khi thi công xây lắp, sửa chữa mạng lưới điện và mạng cáp viễn thông; Tìm hiểu các nguyên nhân thường gặp sự cố về điện, các nguy cơ gây tai nạn lao động khi làm việc trên cao trong thi công, xây lắp, sửa chữa đường mạng viễn thông; Thực hành với một số phương tiện bảo vệ cá nhân và sơ cấp cứu.
 
Thông qua khóa tập huấn, các học viên nắm được: Các quy định pháp luật khi thi công xây lắp, sửa chữa mạng lưới điện, các quy định để đảm bảo an toàn khi thi công xây lắp, sửa chữa mạng cáp viễn thông và quy trình làm việc an toàn trên cao; Tình hình xảy ra các vụ tai nạn điện tại Tập đoàn và một số đơn vị trong thời gian qua. Biết được các nguyên nhân thường gắp sự cố về điện và các nguy cơ gây tai nạn lao động khi làm việc trên cao trong thi công xây lắp, sửa chữa mạng cáp viễn thông; Các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động trong thi công, xây lắp, sửa chữa đường mạng viễn thông và một số quy định để đảm bảo an toàn điện khi thi công đường mạng viễn thông; Cách nhận biết đường dây điện hạ thế, trung thế, cao thế; Thực hành với một số phương tiện bảo vệ cá nhân.
 
Hồng Hải - Công đoàn VNPT 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3