Tin Công đoàn cơ sở

Công đoàn VNPT Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn công tác Công đoàn và An toàn VSLĐ năm 2020

Thứ Năm, 09/07/2020, 13:49

Công đoàn Viễn thông Tp.Hồ Chí Minh là đơn vị luôn có phương pháp tổ chức các hoạt động thể hiện tính chuyên nghiệp cao trong công tác công đoànvới phương châm “Lấy nghiệp vụ làm nền tảng – Lấy phong trào làm thành tích”

Buổi tập huấn “Nghiệp vụ công đoàn và An toàn, vệ sinh lao động”
 
Ngày 07/07/2020 Công đoàn Viễn thông thành phố đã tổ chức khai mạc đợt tập huấn chuyên sâu “Nghiệp vụ công đoàn và An toàn, vệ sinh lao động” cho cán bộ tổ Công đoàn với đối tượng tham gia là cán bộ tổ trưởng, tổ phó, an toàn vệ sinh viên. Đợt tập huấn được tổ chức có khoa học chia làm 3 đợt từ ngày 07-09/07/2020 để đảm bảo việc tham gia đầy đủ và không ảnh hưởng đến nhân lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
 
Đợt tập huấn lần này thể hiện cao tính kịp thời và nhạy bén trong hoạt động của công đoàn Viễn thông Tp.Hồ Chí Minh, đáp ứng việc trang bị kiến thức, kỹ năng cho 547 an toàn vệ sinh viên, tổ trưởng, tổ phó Công đoàn vừa được bầu trong nhiệm kỳ 2020-2022; bổ sung kịp thời những điểm mới về Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam vừa được ban hành ngày 20/02/2020; truyền thông kịp thời cho toàn thể cán bộ tổ Công đoàn nắm bắt đầy đủ tình hình kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh kinh tế trong và ngoài nước bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; đây là lực lượng trực tiếp, có vai trò quan trọng trong việc đề xuất, kiến tạo nhiều việc làm thiết thực công đoàn, góp phần đẩy mạnh hiệu quả sản xuất kinh doanh tại đơn vị.
  
Nội dung tập huấn cho an toàn vệ sinh viên được tập trung vào các vấn đề như: Phổ biến cụ thể các quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động, hướng dẫn thực hành công tác sơ cấp cứu, an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc.... Điểm mới trong lần tập huấn này, chuyên sâu phân tích, rút kinh nghiệm từ những vụ tai nạn lao động của các năm trước, đưa ra những vấn đề cần đặc biệt lưu ý đối với nhân viên dịch vụ viễn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đối với cán bộ tổ Công đoàn, nội dung tập huấn được chọn lọc hướng dẫn đi sâu vào nghiên cứu Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn, các nội dung có liên quan đến vai trò tổ trưởng, tổ phó và đoàn viên Công đoàn; hướng dẫn phương pháp tổ chức sinh hoạt định kỳ đạt hiệu quả, chất lượng; cụ thể hóa phương pháp xây dựng và tổ chức phong trào thi đua trong sản xuất kinh doanh; nghệ thuật lãnh đạo của tổ trưởng Công đoàn..v.v.. Các giáo viên, báo cáo viên truyền đạt và hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ là những cán bộ có kinh nghiệm dày dạn trong lĩnh vực hoạt động chuyên môn và công tác đã đem được nguồn cảm hứng cho cán bộ công đoàn trong quá trình tham gia trao đổi và học tập.
 
Công đoàn Viễn thông Tp.Hồ Chí Minh đặt niềm tin vào đội ngũ cán bộ cấp tổ Công đoàn, an toàn vệ sinh viên sau đợt tập huấn sẽ phát huy được kiến thức của mình đóng góp vào hiệu quả sản xuất kinh doanh tại đơn vị, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động công đoàn cấp tổ, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh tại đơn vị và Công đoàn Viễn thông Tp.Hồ Chí Minh năm 2020 và các năm kế tiếp./.
 
Phan Thế Nhân - VNPT Hồ Chí Minh 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết