Tin Công đoàn cơ sở

Ban Khai thác mạng tổ chức đối thoại với người lao động

Thứ Tư, 08/07/2020, 13:05

Ngày 30/6/2020, Ban Khai thác mạng tổ chức đối thoại định kỳ với người lao động năm 2020. Phó Tổng Giám đốc VNPT Net, Giám đốc Ban KTM Nguyễn Việt Long; Phó Giám đốc Ban KTM Nguyễn Huy Tú, đại diện Công đoàn Ban, Công đoàn các đơn vị trực thuộc và đại diện cho tập thể người lao động tham dự buổi đối thoại.

 
Hình ảnh tại Hội nghị 
 
Hội nghị đã nghe đại diện Công đoàn Ban Khai thác mạng trình bày báo cáo về kết quả thực hiện các chính sách, chế độ cho người lao động cũng như kết quả giải quyết kiến nghị, đề xuất của người lao động thời gian qua.
 
Đại diện các Công đoàn cơ sở và các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến, câu hỏi, chủ yếu về các vấn đề định hướng, chủ trương phát triển cho các đơn vị; công tác tái cấu trúc của Tổng Công ty/Ban Khai thác mạng; một số điểm mới trong công tác quản lý, đánh giá nhân sự; tình hình sản xuất, kinh doanh của Ban và đơn vị trực thuộc; việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế, quy định mới của Tập đoàn/Tổng Công ty, của Ban mà hiện nay người lao động đang quan tâm như: Đánh giá năng lực nhân viên định kỳ 06 tháng/lần, hướng dẫn quy chế lương mới, việc tính và trả lương trên hệ thống HRM…; Điều kiện làm việc và các nội dung khác mà hai bên cùng quan tâm như cơ chế lương, thưởng, đãi ngộ, chuyên gia, đào tạo. 
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc VNPT Net, Giám đốc Ban KTM Nguyễn Việt Long đã trực tiếp đối thoại với người lao động, trả lời các vấn đề và câu hỏi của người lao động liên quan đến chính sách, chế độ phúc lợi, giải quyết các vướng mắc, ý kiến cho người lao động nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, phù hợp để người lao động yên tâm công tác, tiếp tục nỗ lực phấn đấu để có những đóng góp hiệu quả hơn nữa vì sự nghiệp phát triển của TCT.
 
Một số vấn đề vượt quá thẩm quyền và phạm vi xử lý của Ban được ghi nhận và kiến nghị để Tổng Công ty xem xét, hỗ trợ, xử lý. 
 
Hội nghị Đối thoại Người lao động Ban KTM đã và đang trở thành diễn đàn trao đổi, chia sẻ tích cực, dân chủ, hiệu quả giữa lãnh đạo Tổng Công ty/Ban KTM với người lao động, có ý nghĩa như các chương trình sinh hoạt chính trị trong Tổng Công ty/Ban KTM, trong đó tổ chức Công đoàn đóng góp tiếng nói quan trọng, góp phần xây dựng môi trường làm việc dân chủ, văn minh của doanh nghiệp và người lao động.
 
Phương Anh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết