Tin Công đoàn cơ sở

Chuyên môn và Công đoàn TTKD VNPT - Bắc Ninh chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động

Thứ Tư, 08/07/2020, 12:56

Ngày 27, 28/02/2020, Công đoàn TTKD VNPT Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về đoàn viên công đoàn người lao động.

 
Lãnh đạo CM&CĐ tặng hoa chúc mừng gia đình tiêu biểu, các đ/c có sinh nhật trong Q2/2020
 
Công đoàn không chỉ chăm lo đời sống vật chất mà đời sống tinh thần cũng được quan tâm nhiều hơn, sát sao hơn, giúp đội ngũ đoàn viên, công đoàn ngày càng yên tâm công tác, đóng góp sức mình cho sự phát triển của TTKD. Nhân ngày gia đình Việt Nam, Công đoàn Trung tâm Kinh doanh tổ chức tôn vinh gia đình tiêu biểu và chúc mừng các đ/c có sinh nhật trong Q2/2020. 
 
 
 
Hoạt động của CĐ để lại những hình ảnh tươi đẹp của CBCNV
Với tỷ lệ lao động nữ chiếm 56,6% tổng số lao động và số đông làm việc ở các vị trí trực tiếp bán hàng, chăm sóc khách hàng với môi trường làm việc khó khăn, vất vả. Công đoàn xác định đây là lực lượng lao động đặc biệt quan trọng của Trung tâm. Việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ có sức lan tỏa rất cao. Công đoàn, Ban Nữ công luôn chú trọng lên kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị. Đồng thời quan tâm phối hợp với chuyên môn đề xuất chăm lo cải thiện điều kiện lao động, phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực cho lao động nữ như: mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tổ chức các hoạt động thuờng niên, định kỳ như “Tổ chức tôn vinh gia đình tiêu biểu năm”, “Gặp mặt Gia đình CBCNV cuối năm”, tổ chức động viên người lao động theo mô hình “sinh nhật Quý”,  “ Tổ chức Tham quan nghỉ mát cho CBCNV”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và góp phần thực hiện phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa và là nguồn động viên tinh thần to lớn, niềm tự hào đối với người lao động cũng như để lại hiệu ứng tích cực với gia đình người thân của họ.
Người lao động tại TTKD luôn tự hào bởi dấu ấn thời gian đi qua là 100% lao động đều được Công đoàn tổ chức cho đi học tập, tham quan du lịch trong và ngoài nước bằng nhiều nguồn kinh phí từ chuyên môn, quỹ phúc lợi, kinh phí công đoàn và các khoản từ hoạt động kinh tế của tổ chức công đoàn.
 
                                                                       Phạm Việt Ngọc - TTKD VNPT - Bắc Ninh
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Vị trí 3