Tin Công đoàn cơ sở

Triển khai hoạt động văn hóa doanh nghiệp tại VNPT địa bàn Đồng Nai

Thứ Sáu, 03/07/2020, 09:16

Chào mừng 24 năm ngày thành lập mạng VinaPhone và cũng là hành động duy trì văn hóa cúi chào do Tập đoàn và Tổng Công ty triển khai, từ tháng 06/2020 Công đoàn, Chuyên môn VNPT địa bàn Đồng Nai triển khai hành động cúi chào đồng nghiệp vào các sáng thứ Hai hàng tuần sau khi thực hiện Lễ chào cờ.

 
Một buổi sáng thứ 2 của CBCNV VNPT địa bàn Đồng Nai 
 
Chào là một nghi thức không thể thiếu trong giao tiếp hằng ngày, đặc biệt là trong giao tiếp giữa những người đồng nghiệp. Lời chào thể hiện tình cảm, sự quan tâm giữa các thành viên trong một cộng đồng. Trên thế giới, mỗi quốc gia có mỗi văn hóa chào hỏi riêng. Đối với người Việt Nam, phong cách chào hỏi được thể hiện bằng câu chào, đi kèm với lời nói là cử chỉ, hành động như: bắt tay, ôm eo, bá vai... tùy vào mức độ của mối quan hệ giao tiếp... Tuy nhiên, đối với xã hội phát triển dưới nền kinh tế mở và giao thoa văn hóa như hiện nay, việc chào hỏi sao cho phù hợp với ngữ cảnh, thể hiện sự văn minh là điều hết sức cần thiết.
 
Với những ý nghĩa đó, Hành động cúi chảo đồng nghiệp đã  được duy trì thực hiện trong các cuộc họp nội bộ của 02 đơn vị. Toàn thể CBCNV 02 đơn vị VNPT Đồng Nai và TTKD VNPT - Đồng Nai tham gia hoạt động cúi chào với tinh thần cùng nhau chung tay góp phần xây dựng văn hóa VNPT, thể hiện được sự gắn kết giữa 2 khối kỹ thuật và Kinh doanh tại VNPT Đồng Nai.
 
                                                                             Lý Tú Ngọc
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết