Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Tuyên Quang tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2020

Thứ Tư, 01/07/2020, 15:31

Từ ngày 24 – 27/06/2020, VNPT Tuyên Quang tổ chức lớp bồi dưỡng về quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2020.

 Đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Đại, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Tuyên Quang bồi dưỡng CBCNV VNPT Tuyên Quang

 
Từ ngày 24 – 27/06/2020, VNPT Tuyên Quang tổ chức lớp bồi dưỡng về quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2020.

Mục đích của lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 nhằm trang bị những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự trong tình hình mới; những nội dung cơ bản về xây dựng khu vực phòng thủ, tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo hiện nay.

 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu - Chỉ huy trưởng, Trưởng Đại diện Tập đoàn VNPT tại Tuyên Quang, Giám đốc VNPT Tuyên Quang nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác giáo dục quốc phòng và an ninh. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ, đảng viên là một chủ trương và yêu cầu cấp thiết đặt ra cho toàn bộ hệ thống chính trị. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các học viên tham gia học tập đầy đủ các nội dung quy định của chương trình bồi dưỡng và thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học.
 
Sau lễ khai mạc, đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Đại, Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Tuyên Quang đã truyền đạt các chuyên đề đến các học viên:

          - Chuyên đề 1: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về quốc phòng, an ninh (4 tiết).

          - Chuyền đề 2: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động trong tình hình mới (4 tiết).

          - Chuyên đề 3: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (4 tiết).

          - Chuyên đề 4: Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới (4 tiết).

          - Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam (2 tiết).

          - Chuyên đề 6: Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới (4 tiết).

          - Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng; An ninh quốc gia; Nghĩa vụ quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ; Biên giới quốc gia; Biển Việt nam; Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (4 tiết).

Kết thúc lớp bồi dưỡng, cán bộ đảng viên, chuyên viên viết bài thu hoạch đánh giá để cấp Giấy chứng nhận.

 
Nguyễn Thế Dương - TTKD VNPT Tuyên Quang 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết