Tin Công đoàn cơ sở

Người tổ trưởng gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Bác

Thứ Tư, 10/06/2020, 08:43

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã có nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Viễn thông Lai Châu. Ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thông qua những việc làm, hành động cụ thể trong cuộc sống cũng như công việc.

Anh Trần Mạnh Tuấn cùng đồng nghiệp thực hiện nhiệm vụ

 

 
            Một trong nhiều tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo Bác phải kể đến anh Trần Mạnh Tuấn - Tổ trưởng Tổ kỹ thuật Đoàn Kết, Trung Tâm Viễn Thông Lai Châu, thuộc Đảng bộ Viễn Thông Lai Châu.

Sau 20 năm công tác, trải qua nhiều vị trí, công việc chuyên môn, anh Tuấn được giao là tổ trưởng tổ kỹ thuật Đoàn Kết, Trung Tâm Viễn Thông Lai Châu - Đảng bộ Viễn Thông Lai Châu. Anh đã thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành công việc chuyên môn trong tổ như phát triển dịch vụ, đảm bảo thông tin liên lạc, xử lý bảo dưỡng mạng lưới nâng cao chất lượng dịch vụ, kịp thời phục vụ khách hàng tốt nhất. Anh Tuấn là một đảng viên và luôn quan niệm mình phải tận tâm, có trách nhiệm và gương mẫu đi đầu thực hiện tốt công việc được giao. Do vậy, anh luôn chủ động khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để nâng cao năng suất lao động. Tích cực tham gia ý kiến về việc tổ chức, xây dựng, quản lý mạng ngoại vi, đảm bảo chất lượng dịch vụ, độ khả dụng mạng lưới.

Học tập và làm theo Bác, hằng năm, anh Tuấn đã đăng ký những việc làm cụ thể, thiết thực và phù hợp với chuyên môn nhiệm vụ của mình. Thông qua từng việc đăng ký làm theo Bác đã giúp anh tự rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Đồng thời rèn luyện cho mình những tác phong làm việc khoa học, hiệu quả. Lối sống vui vẻ, hoà đồng với mọi người, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ cơ quan. Tham gia nhiệt tình các phong trào thi đua do chuyên môn và các đoàn thể phát động. Vì vậy mà anh Tuấn luôn được các anh em bạn bè, đồng nghiệp quý mến.

Những năm qua anh luôn hoàn thành tốt trách nhiệm của người Đảng viên, gương mẫu trước tập thể CB-CNV trong đơn vị, gần gũi với đồng nghiệp, luôn coi trọng nguyên tắc nói đi đôi với làm. Nhiều năm, anh Tuấn được xếp loại là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2017, 2018, 2019 anh là một trong những tấm gương tiêu biểu được Đảng bộ khối Doanh nghiệp tặng Giấy khen và được UBND tỉnh tặng Bằng khen giai đoạn 2016 - 2019 vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được Khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT”, Quý IV  năm 2017, Khen thưởng điển hình tiên tiến trong phong trào “Nụ cười VNPT” năm 2018, Bằng khen tập đoàn năm 2018, bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu năm 2019./.

 Mai Anh Đào - VNPT Lai Châu

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết