Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận vừa phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động nhân “Tháng công nhân” năm 2020

Trần Hồng  •  15:47 thứ hai ngày 08/06/2020
Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận đã tổ chức thực hiện một số hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2020. Đây là là dịp để tổ chức Đảng, Chuyên môn, Công đoàn của đơn vị thể hiện sự quan tâm thực hiện “ Quyền lợi bảo đảm phúc lợi đến đoàn viên và người lao động được tốt hơn”.
Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận vừa phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động nhân “Tháng công nhân” năm 2020

Chuyên môn, Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận tới thăm và tặng quà anh Lê Hoài Nam Sinh năm 1976 - Nguyên giám đốc Trung tâm Viễn thông Ninh Hải- Thuận Bắc bị bệnh tai biến đột quỵ năm 2016 hiện ở cùng cha mẹ chăm sóc.

 
Các hoạt động trong Tháng công nhân đã được Lãnh đạo VNPT địa bàn Ninh Thuận xây dựng, triển khai hướng về người lao động, với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động; kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đặc biệt người lao động sẽ tự khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển của VNPT Ninh Thuận.

Theo đó, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận đã chọn ra 05 cá nhân đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổ chức đi thăm hỏi. Kinh phí được trích kinh phí từ Quỹ Công đoàn thăm hỏi cho mỗi trường hợp là 1 triệu đồng. Món quà tuy không nhiều nhưng là sự động viên, chia sẻ một phần khó khăn, kịp thời động viên đời sống tinh thần của gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động. Trong đó, đặc biệt là thăm hỏi động viên 02 trường hợp đoàn viên công đoàn, người lao động bị tai biến sau một thời gian dài điều trị vẫn không hồi phục để lại di chứng tàn tật không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc và phải nghỉ việc theo chế độ.  

 

Anh Nguyễn Văn Tân – Sinh năm 1962 nguyên là nhân viên kỷ thuật cáp, máy bị tai biến đột quỵ năm 2008, hiện sống độc thân không nơi nương tựa. 

 
Ngay trong tháng 5,từ ngày 29-31/05/2020, Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận kết hợp với chuyên môn tổ chức khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và an toàn cột cao theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP cho CB Công đoàn; mạng lưới an toàn vệ sinh viên; CNV- LĐ theo các nhóm đối tượng 2, 3, 4, 6 và Công nhân cột cao. Đến tham dự khóa huấn luyện có Ông Lê Tấn Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Viễn Thông Ninh Thuận; Thầy Nguyễn Phước Thông giảng viên huấn luyện an toàn vệ sinh lao động thuộc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ III và 153 CBCNV-LĐ thuộc Viễn Thông Ninh Thuận. Nội dung của buổi huấn luyện bao gồm hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Trang bị kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn vệ sinh viên…,

      Đ/C Lê Tấn Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Viễn Thông Ninh Thuận phát biểu tại khóa huấn luyện ATVSLĐ năm 2020

 

Các biện pháp an toàn khi làm việc trên cao

 Trần Hồng - VNPT Ninh Thuật

Bình luận

* Nhập tiếng Việt có dấu