Tin Công đoàn cơ sở

Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận vừa phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động nhân “Tháng công nhân” năm 2020

Thứ Hai, 08/06/2020, 15:47

Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận đã tổ chức thực hiện một số hoạt động hưởng ứng tháng công nhân năm 2020. Đây là là dịp để tổ chức Đảng, Chuyên môn, Công đoàn của đơn vị thể hiện sự quan tâm thực hiện “ Quyền lợi bảo đảm phúc lợi đến đoàn viên và người lao động được tốt hơn”.

Chuyên môn, Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận tới thăm và tặng quà anh Lê Hoài Nam Sinh năm 1976 - Nguyên giám đốc Trung tâm Viễn thông Ninh Hải- Thuận Bắc bị bệnh tai biến đột quỵ năm 2016 hiện ở cùng cha mẹ chăm sóc.

 
Các hoạt động trong Tháng công nhân đã được Lãnh đạo VNPT địa bàn Ninh Thuận xây dựng, triển khai hướng về người lao động, với mong muốn mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động; kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp và đặc biệt người lao động sẽ tự khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc đóng góp vào sự phát triển của VNPT Ninh Thuận.

Theo đó, đơn vị đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận đã chọn ra 05 cá nhân đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổ chức đi thăm hỏi. Kinh phí được trích kinh phí từ Quỹ Công đoàn thăm hỏi cho mỗi trường hợp là 1 triệu đồng. Món quà tuy không nhiều nhưng là sự động viên, chia sẻ một phần khó khăn, kịp thời động viên đời sống tinh thần của gia đình đoàn viên công đoàn, người lao động. Trong đó, đặc biệt là thăm hỏi động viên 02 trường hợp đoàn viên công đoàn, người lao động bị tai biến sau một thời gian dài điều trị vẫn không hồi phục để lại di chứng tàn tật không đủ sức khỏe để tiếp tục làm việc và phải nghỉ việc theo chế độ.  

 

Anh Nguyễn Văn Tân – Sinh năm 1962 nguyên là nhân viên kỷ thuật cáp, máy bị tai biến đột quỵ năm 2008, hiện sống độc thân không nơi nương tựa. 

 
Ngay trong tháng 5,từ ngày 29-31/05/2020, Công đoàn Viễn thông Ninh Thuận kết hợp với chuyên môn tổ chức khóa huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và an toàn cột cao theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP cho CB Công đoàn; mạng lưới an toàn vệ sinh viên; CNV- LĐ theo các nhóm đối tượng 2, 3, 4, 6 và Công nhân cột cao. Đến tham dự khóa huấn luyện có Ông Lê Tấn Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Viễn Thông Ninh Thuận; Thầy Nguyễn Phước Thông giảng viên huấn luyện an toàn vệ sinh lao động thuộc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ III và 153 CBCNV-LĐ thuộc Viễn Thông Ninh Thuận. Nội dung của buổi huấn luyện bao gồm hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động. Trang bị kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn vệ sinh viên…,

      Đ/C Lê Tấn Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó giám đốc Viễn Thông Ninh Thuận phát biểu tại khóa huấn luyện ATVSLĐ năm 2020

 

Các biện pháp an toàn khi làm việc trên cao

 Trần Hồng - VNPT Ninh Thuật

Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết