Tin Công đoàn cơ sở

VNPT Technology phát động Tháng công nhân và Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động.

Thứ Ba, 19/05/2020, 17:17

Với chủ đề “Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt”, Công đoàn công ty VNPT Technology đã phát động “Tháng công nhân năm 2020” và hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”. Đây là một trong những hoạt động của công đoàn góp phần chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước các cấp lần thứ X.

Trong thời gian diễn ra Tháng công nhân và Tháng ATVSLĐ, Công đoàn VNPT Technology sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như việc đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đến đoàn viên, người lao động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, về lịch sử dân tộc, truyền thống đấu tranh cách mạng của giai cấp công nhân, của tổ chức Công đoàn Việt Nam; ý nghĩa của Ngày quốc tế lao động 1/5, nghĩa Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ… Đồng thời, thông qua Tháng Công nhân, CBCNV, người lao động có thể hiểu sâu sắc hơn về cuộc Cách mạng 4.0, định hướng sản xuất kinh doanh của công ty để yên tâm phấn đấu, phát huy sở trường, năng lực, góp phần cùng đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao. Các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân sẽ được tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và tình hình dịch bệnh Covid-19.


Cùng với đó, công đoàn VNPT Technology sẽ chỉ đạo công đoàn cơ sở đối thoại với người lao động để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động về những vấn đề liên quan đến ATVSLĐ tại nơi làm việc; kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, các quy định ATVSLĐ tại nơi làm việc; tổng kết hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV); tổ chức cho ATVSV tìm hiểu kiến thức cơ bản về ATVSLĐ…  Mặt khác, công đoàn công ty cũng tiến hành tổ chức các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến, phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ; tích cực trồng cây xanh, thu dọn vệ sinh, cải thiện môi trường tại các nơi làm việc; Tham gia xây dựng và đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện Văn hóa doanh nghiệp…


Đặt vấn đề ATVSLĐ lên hàng đầu, Tháng hành động về An toàn Lao động cũng đã chọn chủ đề “An toàn Lao động để trở về bên gia đình sau ngày làm việc” với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người lao động về công ATVSLĐ, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe của người lao động. Để cụ thể hóa việc này, công đoàn VNPT Technology đã có các hoạt động như đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức của người lao động trong việc chấp hành và thực hiện các quy định, nội quy về ATVSLĐ; tổ chức tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ; đánh giá nguy cơ rủi ro, các biện pháp đảm bảo. 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Bên cạnh đó, để khuyến khích người lao động tích cực tìm hiểu và chấp hành nghiêm túc các quy định ATVSLĐ, công đoàn VNPT Technology cũng phát động cuộc thi tìm hiểu về ATVSLĐ dưới hình thức thi trực tuyến với nhiều phần thưởng hấp dẫn, đi kèm với hoạt động biểu dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 nói riêng cũng như trong phong trào giữ gìn ATVSLĐ nói chung. 


Cũng trong tháng công nhân 2020, công đoàn công ty sẽ phối hợp với lãnh đạo chuyên môn - xét và lập danh sách CBCNV, thân nhân CBCNV bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo phải điều trị lâu dài; gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để tổ chức thăm hỏi, động viên cũng như hỗ trợ. 

Tháng công nhân sẽ được triển khai đến hết ngày 31/5/2020./.

Thanh Tùng
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết