Tin Công đoàn cơ sở

Cụm Công đoàn số 1: Vai trò của Công đoàn trong công tác phát triển dịch vụ CNTT

Thứ Tư, 27/06/2018, 15:40

Trong hai ngày 21-22 tháng 6 năm 2018 tại Yên Bái, Cụm Công Đoàn số 1 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất năm 2018 gồm các Công đoàn VNPT/TTKD các tỉnh khu vực Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai và Yên Bái. Hội nghị thảo luận chủ đề “Công đoàn với công tác phát triển dịch vụ Công nghệ thông tin, (Dịch vụ số) ”.

Đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn VNPT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tới dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hoan, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động VN, Ủy viên BTV Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đồng Long, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông. Cùng dự Hội nghị có các đại biểu là Giám đốc, Phó giám đốc các VNPT/Trung tâm Kinh doanh và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Cụm Công đoàn số 1.
Đồng chí Vũ Minh Nghĩa, Ủy viên BCH Công đoàn BCVT Việt Nam, Giám đốc VNPT Yên Bái- Trưởng cụm Công đoàn số 1, báo cáo kết quả  hoạt động của Cụm Công đoàn năm 2017 và chương trình công tác trọng tâm năm 2018. Năm 2017 tổng doanh thu địa bàn các đơn vị trong Cụm đạt 1.205,18 tỷ đồng; tổng thu nhập bình quân đạt 14,98 triệu đồng/người/tháng… Hội nghị ghi nhận kết quả đạt được của hoạt động công đoàn gắn với SXKD, nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2018. Các nội dung tham luận các đơn vị, đại biểu dự Hội nghị với nhiều chủ đề phong phú, các giải pháp về SXKD trên địa bàn quản lý. Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ và CSKH trong thời gian tới nhằm nâng cao hiệu quả SXKD tăng thu nhập cho người lao động cũng như đóng góp các ý kiến đề xuất với Hội nghị…


Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Văn Hoan, Chủ tịch Công đoàn BCVT Việt Nam đã đề nghị Công đoàn các đơn vị trong Cụm phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD; đảm bảo quyền lợi  và nêu cao trách nhiệm của đoàn viên, người lao động với doanh nghiệp; triển khai thực hiện đánh giá tổ chức CĐ vững mạnh theo tiêu chí BSC/KPI; tăng cường giao lưu, học hỏi, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị; …

Hội nghị đã được nghe ý kiến đóng góp của đồng chí Nguyễn Đồng Long - Phó Chủ tịch Công đoàn VNPT VinaPhone về các vấn đề như: Tăng cường bán hàng online; tiếp tục thực hiện chương trình thi đua: “Khách hàng là những người thân yêu nhất”, cơ chế, chính sách tiền lương linh hoạt phù hợp; tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho NLĐ làm chủ trong công việc.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 Nhân dịp này các đại biểu đã tham gia hoạt động giao lưu thể thao Tennis, chương trình Gala Dinner đã tạo không khí sôi nổi, ấm tình đoàn kết với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của vùng cao Tây Bắc.
Nam Yên
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết

Cuộc thi "Tìm kiếm Công dân VNPT 4.0"