Tin Công đoàn cơ sở

Bệnh viện Bưu điện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ Hai, 25/06/2018, 14:40

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Bệnh viện Bưu điện thuộc Tập đoàn VNPT đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, vì xã hội, cộng đồng.Ngày 16/6/2018 đoàn cán bộ, thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện đã tới thăm, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. Cũng trong dịp này, Bệnh viện Bưu điện phối hợp với Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khánh thành thư viện, trao tặng sách, máy tính cho Trường Tiểu học Tây Tiến, Trường Trung học cơ sở Thượng Cốc và tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc 03 xã Thượng Cốc, Văn Sơn và Chí Thiện.


Mặc dù đã nhiều lần tham gia các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, các huyện nghèo còn nhiều khó khăn nhưng đến với huyện Lạc Sơn, Hòa Bình vào dịp này, các cán bộ, thầy thuốc của Bệnh viện Bưu điện đều cảm thấy rất hồ hởi, phấn chấn. Bởi họ sẽ được đến để tri ân mảnh đất và những con người ở một miền quê giàu truyền thống cách mạng, nơi in dấu những câu chuyện, tấm gương tuyệt vời về ý chí chiến đấu, tinh thần chịu đựng gian khổ, lạc quan cách mạng của các chiến sĩ Tây Tiến năm xưa.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Địa bàn ở xa, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên khi được các bác sĩ của Bệnh viện Bưu điện về thăm khám, các đối tượng chính sách của huyện Lạc Sơn rất phấn khởi. Sau khi được khám, siêu âm tổng quát, kiểm tra nội, ngoại khoa…, hơn 400 thương, bệnh binh, thân nhân gia đình chính sách, người có công còn được cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn, hướng dẫn cách phòng bệnh để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân.


Cùng với hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, nhân dịp này, Bệnh viện Bưu điện và Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, thể thao và Du Lịch đã tham dự buổi Lễ Khánh thành Thư viện, trao tặng sách, máy tính, bàn học cho Trường Tiểu học Tây Tiến, Trường THCS Thượng Cốc.


Trước sự quan tâm và những món quà ý nghĩa của Bệnh viện Bưu điện, các em học sinh và đại diện các trường học, địa phương đã gửi lời cảm ơn và cam kết bố trí hợp lý các nguồn lực để đẩy mạnh các hoạt động thư viện phục vụ việc học tập suốt đời của người dân trong thời gian tới.

Hồng Hải
 
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1 Vị trí 2

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết