Tin tức, sự kiện

Công đoàn VNPT chung tay chống dịch Covid-19 tại tâm dịch Đà Nẵng – Quảng Nam

Thứ Năm, 20/08/2020, 14:21

Nhằm động viên, hỗ trợ kịp thời cho CBCNV làm việc tại khu vực tâm dịch TP Đà Nẵng và Quảng Nam, ngày 07/8/2020, Công đoàn VNPT đã hỗ trợ kinh phí phòng chống dịch Covid-19 tại các địa bàn có diễn biến phức tạp. Theo đó có 10 đơn vị trực thuộc các Tổng công ty, trực thuộc Tập đoàn VNPT trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam được hỗ trợ với tổng kinh phí 290 triệu đồng. Trong đó VNPT Net3 trực thuộc VNPT Net được hỗ trợ 50 triệu đồng và NOC3 – Ban Khai thác mạng thuộc VNPT Net được hỗ trợ 10 triệu đồng.

Đ/c Lê Trung Minh - Chủ tịch CĐ VNPT Net3 và đ/c Dương Hữu Lưu - Phó CTCĐ Net3 trao đồ dùng, công cụ của CĐ VNPT hỗ trợ cho CBCNV phòng chống dịch Covid-19
 
Kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn TP Đà Nẵng và lan ra tỉnh Quảng Nam, Công đoàn VNPT Net3 đã chủ động mua trang cấp cho người lao động khẩu trang và nước súc họng. Là Công đoàn cấp trên trực tiếp, Công đoàn VNPT Net đã hỗ trợ mức kinh phí 100.000đ/người, để trang bị dung dịch sát khuẩn và nước súc họng cấp cho người ao động; tiếp đó CĐ VNPT Net tiếp tục hỗ trợ 100 bộ đồ bảo hộ và 50 tấm chắn giọt bắn để trang bị cho lực lượng ứng cứu, thực hiện các công việc khu vực tuyến đầu (bệnh viện giả chiến, các khu cách ly tập trung,…). Để sử dụng nguồn kinh phí của CĐ VNPT hỗ trợ một cách hiệu quả, thiết thực, Công đoàn VNPT Net3 đã tổ chức mua thuốc  Berocca để giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa mệt mỏi, cung cấp chất dinh dưỡng cho CBCNV, giúp tập trung và tỉnh táo trong quá trình làm việc căng thẳng trong địa bàn dịch phức tạp và cấp thêm khẩu trang y tế cho CBCNV. Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành các biện pháp như cách ly xã hội, thực hiện các quy định tại các khu vực phong tỏa, hạn chế ra ngoài khi không có việc quan trọng, thực hiện phân bố lao động làm việc 50/50, tăng cường làm việc online, thiết lập các kênh thông tin báo cáo cập nhật thường xuyên tình hình tiếp xúc, di chuyển, đối tượng F1, F2,…… thì công tác khử trùng, sát khuẩn tại các khu vực làm việc được VNPT Net3 triển khai thường xuyên.
 
Có thể nói trong những ngày qua mọi sự chú ý đều hướng về Đà Nẵng, bởi các bản tin cập nhật tình hình dịch bệnh các ca dương tính tại Đà Nẵng và liên quan đến Đà Nẵng ngày một tặng, một số ca do bệnh nền quá nặng đã không thể qua khỏi,… nhiều thông tin truy vết F0, F1,… được cập nhật làm cho những người sống và làm việc trên địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh lân cận không khỏi lo lắng. Tuy nhiên, với sự quan tâm sâu sát từ lãnh đạo Chuyên môn- Công đoàn Tổng công ty, Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, CBCNV Trung tâm Hạ tầng mạng miền Trung sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các tỉnh trong khu vực, chỉ thị của Tập đoàn và hướng dẫn triển khai của TCT Hạ tầng mạng, cùng với nhân dân trong địa bàn tâm dịch Quảng Nam, Đà Nẵng quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, yên tâm công tác, triển khai các hoạt động sản xuất kính doanh cùng với Tổng Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Tập đoàn giao.
 
                                                                                          Văn Cảm
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết