Tin Công đoàn cơ sở

VNPT lắp đặt, xử lý dịch vụ tại các khu cách ly Covid-19

Thứ Năm, 06/08/2020, 15:38

Mặc dầu hết sức khó khăn, vất vả và nhiều nguy cơ đe dọa đến sức khỏe vì tiếp xúc khá gần với nguồn lây nhiễm nhưng với quyết tâm cao và trách nhiệm xã hội, lực lượng anh em trên tuyến của VNPT Đà Nẵng vẫn bám trụ mạng lưới để làm thủ tục, lắp đặt và xử lý dịch vụ cho các khu cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Khó khăn mấy nếu đoàn kết vẫn vượt qua
 
Công trình mới nhất mà anh em VNPT Đà Nẵng thi công đó là khu cách ly nhà ở công nhân thuộc quận Cẩm Lệ. Trước đó là công tác lắp đặt, xử lý dịch vụ tại các khu nguy hiểm như Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng… và sắp đến sẽ là Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tuyên Sơn, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, Bệnh viện phổi Đà Nẵng… Trong đó đặc biệt phức tạp và nhiều mối hiểm nguy là đối với anh em kỹ thuật do phải tác nghiệp gần nguồn lây nhiễm, trong điều kiện hết sức khó khăn.
 
Ngoài những khó khăn vốn có của nghề nghiệp như leo trèo cột điện, mái nhà, chui cống cáp, hàn nối cáp quang ngoài trời nắng nóng, tác nghiệp trong không gian tổng đài chật hẹp… thì trong điều kiện dịch bệnh các anh cán bộ kỹ thuật của VNPT phải rất khó khăn khi tác nghiệp phải mang đủ đồ bảo hộ phòng dịch, tuân thủ đầy đủ các quy trình phòng chống dịch và tiến hành công việc với một tiến độ khẩn trương, áp lực công việc rất nhiều. Chính vì vậy có nhiều anh em làm luôn trưa luôn tối để đảm bảo yêu cầu công việc, thậm chí không dám về nhà vì lo sợ nguồn lây nhiễm ảnh hưởng đến gia đình.
 
Khó khăn, nguy hiểm là vậy nhưng kể từ khi Thành phố thực hiện lệnh giãn cách xã hội đến nay, VNPT đã lắp đặt được hơn 120 dịch vụ Internet cáp quang, điện thoại cố định, Truyền hình MyTV cho các khu vực này. Ngoài việc đảm bảo chất lượng thông tin liên lạc tốt, thực hiện chủ trương của Tập đoàn và UBND Thành phố, VNPT Đà Nẵng đều có chính sách giảm hoặc thậm chí miễn cước đối với các thuê bao dạng này trong suốt thời gian phòng chống dịch (trị giá hàng vài chục triệu đồng), xem đó như là những đóng góp nhỏ bé của VNPT cùng Thành phố nhanh chóng dập dịch./.
 
Một số hình ảnh tại đơn vị:
 
 
Luôn sẵn sàng vật tư phục vụ lắp đặt, xử lý 
 
 
Tác nghiệp trong mọi điều kiện
 
 
Khẩn trương, nhiệt tình phối hợp vì mái nhà chung
 
 
Vẫn lạc quan trong giây phút nghỉ ngơi hiếm có
Cánh Tân
Ý kiến bạn đọc:
Đang tải nội dung.....
Gửi bình luận của bạnVi trí 1
Vị trí 2
Vị trí 3

VĂN HÓA VNPT

   

VNPT là doanh nghiệp có bề dày truyền thống gắn liền với lịch sử, truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam, một truyền thống hào hùng, vẻ vang được xây đắp nên bởi mồ hôi và cả xương máu của các thế hệ người Bưu điện và được đúc kết bởi 10 chữ Vàng “Trung thành - Dũng cảm - Tận tuỵ - Sáng tạo - Nghĩa tình”.

Với truyền thống ấy, ngành Bưu điện và VNPT đã làm nên kỳ tích tăng tốc phát triển, hiện đại hóa Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngang tầm thế giới, được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận là ngành đi đầu trong sự nghiệp Đổi mới.

Trước những thách thức của cạnh tranh và hội nhập quốc tế, VNPT đã và đang nỗ lực vượt bậc để trở thành Tập đoàn kinh tế VT-CNTT và Truyền thông hàng đầu Việt Nam, có uy tín trên trường quốc tế, tiếp nối xứng đáng truyền thống vẻ vang của Ngành.

Nội lực nền tảng để thực hiện được những mục tiêu đó chính là Văn hóa VNPT – những giá trị đã được kết tinh từ năm 1945 đến nay và bây giờ tinh thần cốt lõi là “VNPT – Cuộc sống đích thực”, bao gồm tạo dựng con người VNPT đích thực, xây dựng môi trường VNPT đích thực, làm ra sản phẩm VNPT đích thực. Với mục tiêu và ý nghĩa đó, VNPT ban hành Sổ tay Văn hóa: “VNPT – Cuộc sống đích thực” để "Lãnh đạo tiên phong, trên dưới đồng lòng" vì "Mái nhà chung VNPT" phát triển nhanh, vượt trội, bền vững.

Địa chỉ liên kết